Chủ nhật, 25/09/2022 | 18:11
RSS

SLNA nhảy vào cuộc tranh giành chữ ký của tiền đạo Công Phượng

Thứ hai, 12/09/2022, 06:41 (GMT+7)

Nguồn tin uy tín cho hay, để thực hiện tham vọng vô địch V.League trong năm tới, đội bóng của HLV Huy Hoàng đang lên kế hoạch chiêu mộ Công Phượng, một người con tài năng của xứ Nghệ.

Hậu V.League 2022, một loạt ngôi sao của đội một HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... sẽ hết hợp đồng với lò đào tạo của bầu Đức và hiện đang được nhiều đội bóng V-League quan tâm.

Sau Bình Đinh, Nam Định, mới nhất Viettel cũng bày tỏ thiện chí sở hữu một số hảo thủ của HAGL như Văn Toàn, Văn Thanh, Minh Vương nhưng chưa được toại nguyện.

Tuần qua, CLB TP. HCM cũng đã lên kế họah chiêu mộ tiền đạo Công Phượng, nhằm bổ sung chất lượng cho hàng công để thực hiện tham vọng vô địch V.League trong năm tới.

Được biết, Công Phượng bỏ ngỏ khả năng đi hay ở của mình, tiền đạo người Nghệ An muốn lắng nghe ý kiến của ban lãnh đạo, ở đây là bầu Đức. Nếu ra đi, Công Phượng sẽ được sinh sống gần vợ con, bởi vợ chồng tiền đạo này đang kinh doanh ở TP. HCM.

Mới đây nhất, CLB SLNA của HLV Huy Hoàng cũng chính thức nhảy vào cuộc tranh giành chữ ký của Công Phượng hậu V.League 2022. Từ chỗ giữ chắc một vị trí trong top 3 bây giờ Sông Lam Nghệ An đang dần bị bỏ lại phía sau ở cuộc đua tới ngôi vô địch sau chuỗi trận không biết tới mùi chiến thắng.

SLNA nhảy vào cuộc tranh giành chữ ký của tiền đạo Công Phượng
Công Phượng nhận được sự tâm của nhiều đội bóng lớn ở V.League

Dễ nhận thấy vị trí tiền đạo đang là điểm yếu của đội bóng miền Trung trong thời gian qua. Những Olaha, Oseni và Phan Văn Đức đều không có được phong độ tốt nhất những vòng đấu gần đây khiến không ít người thất vọng.

Nguồn tin uy tín cho hay, để thực hiện tham vọng vô địch V.League trong năm tới, đội bóng của HLV Huy Hoàng đang lên kế hoạch chiêu mộ Công Phượng, một người con tài năng của xứ Nghệ.

Với việc đưa những cầu thủ gốc Nghệ An trở về thi đấu là điều Sông Lam Nghệ An đã làm ở mùa giải năm nay, khi đã đưa Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng trở về thi đấu. Và việc Sông Lam Nghệ An chiêu mộ Công Phượng về Sông Lam Nghệ An thi đấu là điều hoàn toàn xảy ra trong thời gian tới.

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, ở HAGL lúc này  ngôi sao lớn nhất vẫn là Công Phượng, song nếu rời đội bóng của bầu Đức, mức lót tay của Công Phượng cũng không quá cao so với mặt bằng chung của các cầu thủ nội ở V.League. Ông Hải nêu quan điểm trên trang Trí thức trẻ.

"Người có sức hút tương đương Quang Hải thì là Công Phượng rồi. Nhưng tôi nghĩ ngay cả khi Công Phượng chuyển nhượng, cũng khó đạt được mức phí lót tay 5 tỷ đồng/mùa - số tiền từng đồn đại xung quanh Quang Hải

Việc chuyển nhượng tất nhiên còn tùy thuộc cả vào CLB mua nữa, xem đối phương giàu có và quyết tâm chiêu mộ cầu thủ tới đâu. Nhưng ngay như Quang Hải, nếu tính chuyển nhượng ở Việt Nam thì tất nhiên giá sẽ cao nhưng không phải là quá lớn, quá kinh khủng.

Quang Hải cũng không phải mẫu cầu thủ mà nhiều CLB bắt buộc cần đâu. Cậu ấy là mẫu cầu thủ của khoảnh khắc, sự tinh tế trong thi đấu. Hà Nội FC cũng phục vụ Quang Hải rất nhiều chứ nếu bảo cậu ấy một mình tạo nên sự đột biến thì cũng khó. Những cầu thủ như Hùng Dũng, Văn Quyết hay Hoàng Đức còn có ý nghĩa tốt hơn cho tập thể so với Quang Hải".

"Công Phượng nếu chuyển nhượng, có phí lót tay tương đương trường hợp Thành Chung, 10.5 tỷ đồng cho 3 mùa là hợp lý" - ông Vũ Mạnh Hải nói tiếp về trường hợp Công Phượng.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại