Thứ ba, 12/12/2023 | 05:22
RSS

‘Siêu máy tính’ dự đoán về đội vô địch Premier League 2022/23

Thứ ba, 02/08/2022, 11:16 (GMT+7)

Theo dự đoán của một siêu máy tính, Man United không có cơ hội để vô địch Premier League 2022/23.

Cụ thể, Siêu máy tính của FiveThirtyEight đã dự đoán Man United sẽ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6 với 57 điểm và có 18% cơ hội dự Champions League 2023/24. Trong khi đó,Tottenham và Arsenal sẽ lần lượt đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 với lần lượt là 66 và 61 điểm. Siêu máy tính dự đoán cơ hội để Tottenham vô địch Ngoại hạng Anh là 5% còn Arsenal chỉ 2%.

Chelsea được dự đoán sẽ kết thúc ở vị trí thứ 3 với 72 điểm còn Liverpool giành ngôi Á quân với 80 điểm. Cơ hội vô địch của họ lần lượt là 11% và 30%. Manchester City, được đánh giá sẽ bảo vệ thành công chức vô địch với tỷ lệ lên tới 48% và điểm số họ có thể giành được là 85. 

Siêu máy tính dự đoán về đội vô địch Premier League 2022/23
‘Siêu máy tính’ dự đoán MU có rất ít cơ hội vô địch Premier League 2022/23

Mới đây, Huyền thoại của Manchester United, Peter Schmeichel cũng đã nhận định về cơ hội vô địch ngoại hạng Anh của các đội bóng.

"Nó sẽ không dễ dàng với Man City như mùa giải năm ngoái. Pep đã bán đi Gabriel Jesus và đưa về Erling Haaland - Một trung phong cắm điển hình. Điều đó khiến cho tôi nghĩ rằng City sẽ chơi bóng với một triết lý mới và điều đó sẽ khiến họ gặp xáo trộn nhiều trong chiến thuật. Vì vậy Man City sẽ khó mà đăng quang ở Ngoại hạng Anh 2022/23 được".  - Tờ Mirror trích dẫn phát biểu của Schmeichel. 

Nói về Liverpool, huyền thoại của MU cũng không ngần ngại bày tỏ quan điểm tương đồng: "Liverpool cũng vậy, họ bán đi S. Mane để đưa về một tiền đạo thực thụ là Darwin Nunez. Đồng ý là cậu ấy có thể cải thiện đáng kể sức mạnh cho hàng công của The Kop nhưng rõ ràng việc thay đổi quá nhanh sẽ khiến cả Liverpool và Man City vấp phải sự cạnh tranh gắt gao hơn từ những đội bóng còn lại."

"Tôi nghĩ rằng đội sẽ vô địch Ngoại hạng Anh mùa này phải là Chelsea hoặc Tottenham. Họ đều có những cầu thủ giỏi cùng với đó là Antonio Conte và Thomas Tuchel - Những HLV tài ba và biết cách đưa đội bóng tới với chiến thắng. Triết lý bóng đã của họ cũng rất rõ ràng và có vẻ như sẽ tiếp tục theo đuổi nó ở mùa giải mới năm nay". 

Huyền thoại của MU cũng nhận định Quỷ đỏ khó có cơ hội vô địch mùa giải năm nay và cần sớm giải quyết song tương lai của Ronaldo.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại