Thứ hai, 27/09/2021 | 19:13
RSS

Si ngây tuổi già được tạo nên như thế nào?

Thứ hai, 20/03/2017, 13:46 (GMT+7)

Bệnh si ngây tuổi già thường phát bệnh rất kín, không có sự chú ý của mọi người.

Si ngây tuổi già

Si ngây tuổi già

Là nói trình độ lão hóa của người già vượt quá lão hóa của sinh lý hoặc lão hóa quá sớm, dẫn tới công năng não gặp trở ngại, dẫn tới trí nhớ gặp trở ngại kéo dài.

Ở trường hợp trở ngại không ý thức, công năng trí nhớ và nhận thức gặp trở ngại, kèm theo ngôn ngữ, thị lực, tình cảm hoặc nhân cách biến đổi, ảnh hưởng tới sự hoạt động xã hội

Do không có thuốc và biện pháp điều trị hiệu quả, bệnh si ngây tuổi già ngày càng nặng hơn cuối cùng phát thêm bệnh khác mà nguy hiểm tới tính mệnh.

Phát bệnh kín đáo chứng trạng ban đầu gần với trí nhớ suy giảm, thay đổi nhân cách, trí năng hạ thấp, định hướng không gian không tốt, thường là đi quên đường về, hoặc tính chủ động giảm sút, xuất hiện không nói được, không nhận biết, có lúc ý thức gặp trở ngại.

Có lúc không tự xử lý được sinh hoạt, thường có hành vi xấu. Thậm chí xuất hiện ảo thính, ảo thị, hoang tưởng, có chứng trạng uất ức hoặc cuồng vọng.

Thời kỳ cuối, trí năng bị trở ngại toàn diện, nằm trên giường, không tự chủ được vận động, trầm mặc không nói, hoặc nói lung tung vụn vặt, không tự xử lý được sinh hoạt, cuối cùng phát thêm chứng khác mà tử vong.

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị của bệnh si ngây tuổi già, chỉ có thuốc cải thiện hoặc làm chậm si ngây mà thôi.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus