Thứ bảy, 04/02/2023 | 11:42
RSS

Sau Văn Toàn, thêm một ngôi sao sang Hàn Quốc thi đấu

Thứ bảy, 10/12/2022, 07:22 (GMT+7)

Theo nguồn tin từ trang Korea Football News, CLB Daejeon Hana Citizen đang tiến rất gần tới việc đưa một tiền vệ chủ chốt của tuyển Việt Nam.

Mới đây, xuất hiện rất nhiều thông tin cho biết Văn Toàn đã đạt thỏa thuận sơ bộ với CLB Seoul E-Land tại giải hạng 2 Hàn Quốc. Tiền vệ gốc Hải Dương gia nhập đại diện xứ kim chi theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi hết hạn hợp đồng cùng HAGL

Đây là điều khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất chờ đợi bởi việc tới với xứ kim chi sẽ giúp Văn Toàn hoàn thiện những kỹ năng chơi bóng và có sự tiến bộ đáng kể để mai này cống hiến cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Theo nguồn tin từ trang Korea Football News, CLB Daejeon Hana Citizen của Hàn Quốc đang tiến rất gần tới việc chiêu tiền vệ chủ chốt của tuyển Việt Nam.

Cái tên cụ thể không được xác định song rất nhiều người đang đồn đoán về mục tiêu được đại diện xứ kim chi nhắm đến như: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức hay Nguyễn Tuấn Anh.

Được biết, Daejon Hana Citizen khi còn chơi bóng ở K-League 2 cũng từng gửi lời đề nghị đến Hoàng Đức hồi tháng 9/2021. Tuy nhiên, trong quá trình đàm phán, Viettel đã từ chối lời mời.

Hoàng Đức nhiều khả năng sang Hàn Quốc chơi bóng
Hoàng Đức nhiều khả năng sang Hàn Quốc chơi bóng thời gian tới

Hiện tại, hợp đồng của Hoàng Đức với Viettel còn đến hết năm 2024. Phía đội bóng quân đội không muốn trụ cột của mình ra nước ngoài lúc này. Viettel cần Hoàng Đức cho những kế hoạch quan trọng sắp tới và việc cầu thủ này xuất ngoại vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Ở vòng loại cuối World Cup 2022, Hoàng Đức dẫn đầu cả ba chỉ số: chuyền nhiều nhất (220), tắc bóng thành công nhiều nhất (15), đi bóng thành công nhiều nhất (17).

Trung bình mỗi trận anh có 2,8 pha đi bóng thành công, đạt tỉ lệ 65%. Bên cạnh sự toàn diện trong các khía cạnh, đây là con số minh chứng cho giá trị quan trọng nhất trong lối chơi của Hoàng Đức, với khả năng kiểm soát bóng, giữ bóng và hướng lên phía trước với bóng.

Nó tạo ra sự khác biệt của tiền vệ trung tâm sinh năm 1998 so với những người đàn anh chơi trong vai trò tiền vệ trung tâm tại ĐTQG. 

Về Daejeon Hana Citizen - đây là CLB mới thăng hạng giải K.League 1, giải đấu coa nhất của bóng Hàn Quốc. Họ rất muốn có  thêm một cầu thủ Việt Nam trong đội hình và đã nhắm tới ngôi sao của tuyển Việt Nam.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại