Thứ hai, 25/09/2023 | 10:11
RSS

Sau Malaysia, tới lượt Campuchia ‘chơi lớn’ ở SEA Games

Thứ ba, 26/04/2022, 10:50 (GMT+7)

U23 Campuchia quyết định "chơi lớn" ở SEA Games 31 khi không sử dụng cầu thủ quá tuổi và hầu hết cầu thủ ở độ tuổi 21, 22 khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Mới đây LĐBĐ Campuchia (FFC) đã công bố danh sách triệu tập 20 cầu thủ U23 Campuchia tham dự SEA Games 31. Điều bất ngờ, đội bóng này chỉ triệu tập những cầu thủ ở độ tuổi từ 23 đổ xuống và hoàn toàn không sử dụng 3 suất dành cho 3 cầu thủ trên 23 tuổi tại SEA Games năm nay.

Trong danh sách của U23 Campuchia, một số cái tên nổi bật từng thi đấu tại AFF Cup 2020 cũng như U23 Đông Nam Á 2022 đã xuất hiện như: các thủ môn Hul Kimhuy, Vireak Dara; các cầu thủ Sor Rotana, Min Ratanak, Lim Pisoth, Choun Chanchav, Sin Sovannmakara, Sa Ty và Sieng Chanthea.

Sự thiếu vắng đáng tiếc nhất của U23 Campuchia tại SEA Games năm nay phải kể đến đội trưởng Tes Sambath và Messi Campuchia Chan Vathanaka cùng vì lý do chấn thương.

Việc U23 Campuchia quyết định "chơi lớn", không sử dụng cầu thủ quá tuổi và hầu hết cầu thủ ở độ tuổi 21, 22 có thể hiểu là vì họ đang muốn chuẩn bị cho kỳ SEA Games 32 trên sân nhà vào năm 2023.

 Campuchia ‘chơi lớn’ ở SEA Games
 Campuchia ‘chơi lớn’ ở SEA Games khi không sử dụng cầu thủ quá tuổi ở môn bóng đá nam

Về phía Malaysia, đội bóng này đặt quyết tâm rất cao có huy chương, thậm chí là huy chương vàng, bất kể họ đang khủng hoảng bóng đá trẻ.  Đối diện vô vàn khó khăn, nhưng HLV Brad Maloney lại bất ngờ chơi trội khi không sử dụng quyền đăng ký bổ sung cầu thủ trên 23 tuổi:

“Mặc dù các đội được phép đăng ký 3 cầu thủ trên 23 tuổi, nhưng chúng tôi sẽ không áp dụng phương án đó. Tôi muốn chuẩn bị cho các cầu thủ của mình hành trang để tham dự VCK U23 châu Á", ông Brad Maloney khẳng định.

Nhưng đằng sau tuyên bố này, có thể thấy việc Maloney không mang theo lứa trụ cột xuất phát từ nguyên nhân chính là các đội bóng trong nước không nhả người. “Nếu chúng tôi có được những cầu thủ nòng cốt, chúng tôi sẽ thi đấu tốt ở Sea Games. Tuy nhiên, để điều đó xảy ra, chúng tôi cần sự hợp tác của các đội M-League”, nhà cầm quân người Australia thừa nhận.

Do SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên nhiều CLB Malaysia không có trách nhiệm phải nhả quân cho đội tuyển khiến người Mã gặp không ít khó khăn ở kỳ Đại hội tới tại Việt Nam

Tại SEA Games 31, U23 Malaysia nằm cùng bảng với Thái Lan, Campuchia, Singapore và Lào. Kết quả bốc thăm chia bảng này được đánh giá là không hề dễ thở cho đội bóng của HLV Maloney.

Danh sách U23 Campuchia tham dự SEA Games 31:

Thủ môn: Hul Kimhuy, Vireak Dara.

Cầu thủ: Ean Pisey, Min Ratanak, Chea Sokmeng, Sieng Chanthea, Choun Chanchav, Sor Rotana, Mao Piseth, Chhoeung Visinu, Sin Sovannmakara, Lim Pisoth, Im Somoun, Voeun Va, Chan Sarapich, Rath Virak, Sa Ty, Phat Sokha, Phem Taosinh, Our Phearon.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại