Chủ nhật, 26/06/2022 | 14:42
RSS

Sau câu chửi bậy, cô gái tử vong trong “cú rượt đuổi” của nhóm trai làng

Thứ sáu, 26/05/2017, 16:05 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã đưa vụ án một cô gái trẻ đã tử vong chỉ vì chửi bậy nhóm thanh niên.

Liên quan tới vụ việc cô gái trẻ tử vong khi bị nhóm thanh niên truy đuổi tại Nghệ An, trong 2 ngày 25/6 - 26/5, TAND tỉnh Nghệ An xét xử vụ án Giết người đối với Nguyễn Xuân Sang (SN 1994), Lê Đình Hoàng (SN 1996), Trần Ngọc Tài (SN 1997), cùng trú tại xã Nghĩa An, Nghĩa Đàn.

Cùng trong vụ án này, Phạm Đình Nghĩa (SN 1996) và Trương Duy Thành (SN 1998) bị truy tố về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Các bị cáo trong vụ việc cô gái trẻ tử vong khi bị truy đuổi

Các bị cáo trong vụ việc cô gái trẻ tử vong khi bị truy đuổi. Ảnh Dân Trí

Theo cáo trạng của vụ án, khoảng 22h ngày 7/7/2016, anh Trịnh Văn Tâm (SN 1991) đi xe máy chở chị Phan Thị Xuân (SN 1993) và Nguyễn Thị Ánh đi qua quán nước mía ở xóm Hồng Khánh, xã Nghĩa Khánh (Nghĩa Đàn, Nghệ An). Tâm định dừng xe vào uống nước nhưng chị Xuân không đồng ý và bảo “muốn đi về”.

Lúc này, Hồ Quang Thiên và nhóm bạn của mình đang ngồi trong quán, nói “Vào đây uống nước mía, về làm chi”. Tâm không vào mà chở Xuân, Ánh về, được một đoạn thì quay đầu lại chửi bậy.

Nghe Thiên nói Tâm chửi bậy, Nguyễn Xuân Sang liền đứng lên hô hào mọi người đuổi theo Tâm đồng thời lấy xe máy chở Thành, còn Tài chở Nghĩa, Hoàng đi một mình đuổi theo.

Trong quá trình truy đuổi, xe máy của nhóm Sang vượt lên phải xe của anh Tâm khiến hai xe máy ngã xuống đường. Tâm, chị Xuân và chị Ánh ngã xuống đường bất tỉnh. Sau đó, nhóm của Sang lên xe rời hiện trường. Chị Xuân bị thương nặng ở đầu, được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó do bị nứt, vỡ xương hộp sọ.

Nguyễn Xuân Sang bị tuyên phạt 9 năm tù vì đã gây ra cái chết cho cô gái

Nguyễn Xuân Sang bị tuyên phạt 9 năm tù vì đã gây ra cái chết cho cô gái. Ảnh Dân Trí

HĐXX nhận định, trong vụ án này, Sang là người trực tiếp hô hào và cùng Tài và Hoàng điều khiển xe máy chèn ép xe anh Tâm khiến xe anh Tâm bị ngã hậu quả chị Xuân tử vong. Mặc dù các bị cáo không chủ ý tước đoạt mạng sống của người khác nhưng hậu quả đã xảy ra. Do đó, các bị cáo Nguyễn Xuân Sang, Lê Đình Hoàng và Trần Ngọc Tài phạm vào tội giết người.

Phạm Đình Nghĩa và Trương Duy Thành ngồi phía sau, không trực tiếp điều khiển phương tiện gây hậu quả, do đó hành vi của 2 bị cáo phạm vào tội gây rối trật tự công cộng.

Tại phiên tòa, Nguyễn Xuân Sang khai, việc sử dụng xe máy để truy đuổi anh Tâm là nhằm đánh “dằn mặt” vì nghe nói anh Tâm chửi mình. Các bị cáo còn lại không trực tiếp nghe anh Tâm chửi mình nhưng khi nghe Hồ Quang Thiên nói rồi Nguyễn Xuân Sang hô hào đuổi theo liền dùng xe máy đuổi theo với mục đích đánh anh Tâm chứ không phải cố tình gây ra cái chết cho chị Xuân.

Sau nhiều ý kiến tranh luận, HĐXX tuyên phạt Nguyên Xuân Sang 9 năm tù, Lê Đình Hoàng và Trần Ngọc Tài mỗi bị cáo 7 năm tù về tội "Giết người"; Phạm Đình Nghĩa, Trương Duy Thành mỗi bị cáo 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội danh "Gây rối trật tự công cộng".

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus