Chủ nhật, 19/09/2021 | 21:59
RSS

Sạt lở đất ở Lai Châu: Chồng kiệt sức dùng tay đào bới đất đá tìm vợ con trong nước mắt

Thứ năm, 28/06/2018, 09:53 (GMT+7)

Trong vụ sạt lở ở Lai Châu, hàng ngàn m3 đất đá bị sạt lở kéo theo máu và nước mắt của biết bao gia đình.

Trưa 27/6, sau nhiều giờ đi bộ, PV VTC News có mặt tại hiện trường vụ sạt lở khiến 5 người mất tích ở bản Nậm Há 1 (xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu).

Tại khu vực sạt lở, lực lượng chức năng cùng người thân các nạn nhân bị mất tích tích đang đào bới, tìm kiếm trong đống đổ nát. Cùng đoàn người cào bùn tìm kiếm thi thể, anh Lò Văn Sinh (SN 1976) cho rằng, đây là trận lũ lịch sử ở huyện Sìn Hồ vì chưa bao giờ anh chứng kiến trận lũ quét nào đáng sợ đến thế.

Trong khi đó, gia đình anh Lò Văn Xanh là một trong những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận lũ quét tại bản Nậm Há 1. 

Sạt lở đất ở Lai Châu: Chồng kiệt sức dùng tay đào bới
Vất vả tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở trong bùn lầy. Ảnh: VTC News

Đôi mắt vô hồn nhìn về đống đổ nát, anh Lò Văn Xanh kể lại: "Nỗi đau quá lớn, mọi chuyện đến như một cơn ác mộng với gia đình tôi. Đến giờ, tôi chỉ biết dùng đôi bàn tay của mình cào bới đất đá để tìm vợ con trong đống đổ nát", người đàn ông nghẹn ngào.

Trước đó, ngày hôm qua, một đoạn clip ghi lại cảnh sạt lở ở Lai Châu được đăng tải trên mạng xã hội khiến mọi người đều bàng hoàng trước sự "nổi giận" của thiên nhiên.

Một vụ lở đất kinh hoàng được người dân đi đường vô tình ghi lại tại điểm giải tỏa sạt lở trên Quốc lộ 12 Lai Châu - Điện Biên. Cảnh tượng khiến người xem rùng mình.

Khu vực sạt lở được xác định tại địa bàn xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ (Lai Châu). Khi lực lượng chức năng đang giải tỏa điểm sạt lở thì bất ngờ nửa góc núi từ độ cao hàng chục mét đổ ập xuống.

Trong lúc đang thi công thì cả mảng núi sạt xuống đẩy cả hai máy xúc và hai công nhân lái máy xuống vực sâu hơn 100m, may mắn một công nhân bị thương nhẹ và leo ra ngoài.

Anh Phạm Văn Sáng lái máy xúc còn lại cùng máy xúc trôi xuống vực sâu cách mặt đường hơn 100m, sát mép nước sông Nậm Na, bị thương nặng, rách bụng và gáy nhưng anh vẫn cố thoát ra khỏi máy xúc và nằm sát mép nước.


Xem thêm: Sạt lở kinh hoàng ở Lai Châu kéo cả máy xúc xuống vực

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN