Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:12
RSS

Clip: Sạt lở kinh hoàng cuốn theo 2 công nhân cùng máy xúc xuống vực sâu

Thứ tư, 27/06/2018, 09:38 (GMT+7)

Vụ việc xảy ra khi các công nhân này đang dùng máy xúc khắc phục hậu quả mưa lũ tại km 46 + 700 Quốc lộ 12, địa phận xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Theo VOV, cuối giờ chiều 26/6, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ hót sạt sụt, đảm bảo giao thông khắc phục hậu quả mưa lũ tại km 46 + 700 Quốc lộ 12, địa phận xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, hai công nhân lái máy cùng hai máy xúc của Công ty cổ phần cầu đường bộ một Lai Châu bất ngờ bị đất đá trên ta luy dương sạt, đẩy xuống vực sâu.

Với khoảng 5 vạn khối đất đá, hai chiếc máy và hai công nhân lái máy bị đẩy xuống vực sâu gần trăm mét, trong đó một chiếc máy bị vùi lấp hoàn toàn. 


Clip sạt lở kinh hoàng kéo 2 công nhân cùng máy xúc xuống vực sâu trăm mét. Nguồn: Facebook

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường tổ chức giải cứu các nạn nhân. Đến 23 giờ đêm cùng ngày các nạn nhân đã được cứu thoát. Rất may cả hai nạn nhân chỉ bị thương và được đưa về cơ sở ý tế cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Đến sáng nay 27/6, tình trạng sức khỏe của hai nạn nhân đã ổn định theo như xác nhận của lãnh đạo sở Giao thông Vận tải Lai Châu. Tuy nhiên hiện hai chiếc máy xúc vẫn bị vùi lấp dưới vực chưa thể kéo lên.

Trong khi đó, tại Lào Cai, sau hơn 2 ngày chịu ảnh hưởng của mưa lũ, vào lúc 21h30 ngày 26/6 tại khu vực Km 126 + 150, Quốc lộ 4D (đoạn từ thành phố Lào Cai tới thị trấn Sa Pa) bị sạt lở ta luy đường gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

 Sạt lở kinh hoàng cuốn theo 2 công nhân cùng máy xúc xuống vực sâu trăm mét
Sạt lở ở Lào Cai. Ảnh: Thời Đại

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Lào Cai cho biết, trong đêm đã điều động máy xúc và nhân lực đến điểm sạt lở để tổ chức san gạt đất, đá nhằm thông tuyến nhanh nhất. Tuy nhiên, do có một khối đá lớn hàng trăm m3 sạt xuống, chặn ngang lòng đường, nên có thể phải sử dụng mìn để phá đá, vì thế thời gian thông tuyến sẽ kéo dài.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sạt lở, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) đã điều động lực lượng dừng các phương tiện lưu thông hướng từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa và ngược lại; đồng thời, thông báo cho các doanh nghiệp vận tải hành khách, doanh nghiệp lữ hành không để các phương tiện chở khách lưu thông trên tuyến cho đến khi đường thông trở lại, theo Thời Đại. 


Xem thêm: Cư dân mạng ngợi khen 2 CSGT đưa bé đi cấp cứu giữa trưa nắng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN