Thứ sáu, 24/09/2021 | 21:17
RSS

Công ty Đông Nam Dược bị Bộ Y tế dừng lưu thông, thu hồi 13 sản phẩm

Thứ tư, 27/06/2018, 07:21 (GMT+7)

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, Cục vừa ra quyết định thu hồi 13 giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của Công ty Đông Nam Dược.

Ngày 25/6, Cục An toàn Thực phẩm ban hành Quyết định số 387/QĐ-ATTP thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Đông Nam Dược.

Theo nội dung quyết định, Cục An toàn thực phẩm Thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ Đông Nam Dược (Địa chỉ: Tầng 23, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Đông Nam Dược có trách nhiệm dừng lưu thông, thu hồi toàn bộ sản phẩm có tên trên và báo cáo về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 29/6/2018.

Công ty Đông Nam Dược bị Bộ Y tế dừng lưu thông, thu hồi 13 sản phẩm
Danh sách các sản phẩm bị thu hồi. Ảnh: VTC News

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP: “Ngoài Công ty Phát Triển CN Đông Nam Dược, chúng tôi đang tiếp tục thanh tra, kiểm tra đột xuất các địa chỉ khác, của những công ty tương tự.  

Sai phạm chung của các công ty này là quảng cáo, bán các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) chưa công bố, ghi nhãn sai, quảng cáo sản phẩm như thuốc chữa bệnh, dùng hình ảnh nhân viên y tế để quảng cáo…

Trong quá trình thanh, kiểm tra, chúng tôi đã tiến hành niêm phong các sản phẩm chưa công bố được bày bán ra thị trường. Đồng thời, chúng tôi đang tiến hành xác minh 3 công ty có lượng kinh doanh qua mạng lớn”.

Trước thực trạng các sản phẩm TPCN được bán và quảng cáo rầm rộ, không theo quy định trên mạng xã hội, ông Phong khuyến cáo, người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm TPCN quảng cáo dưới các hình thức như: Dùng thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo sản phẩm; Dùng hình ảnh của nhân viên y tế để quảng cáo; Sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của cơ quan y tế để quảng cáo…
Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng không nên mua, không sử dụng sản phẩm trong lúc các cơ quan thanh tra, kiểm tra đang tiến hành xác minh, xử lý vi phạm.


Xem thêm: Đề thi vật lý THPT quốc gia bị lọt ra ngoài như thế nào?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN