Thứ sáu, 26/02/2021 | 17:23
RSS

Sập cầu, tài xế xe tải thoát chết thần kì khi cách 'tử thần' 3 mét

Thứ năm, 16/08/2018, 17:15 (GMT+7)

Ông Rubino là một trong số những người may mắn thoát nạn trong gang tấc khi đoạn cầu dài 200 m sụp đổ trong một cơn bão lớn ở Ý. “Tôi là chiếc xe cuối cùng phía sau những người đã chết” – ông nói.

Theo VnExpres, ông Antonio Rubino đã kịp đạp phanh xe tải ngay khi hàng chục phương tiện khác trước mặt rơi xuống khỏi cầu cao tốc Morandi.

Chiếc xe tải vận chuyển hàng cho siêu thị của ông Rubino là phương tiện cuối cùng kịp dừng lại trên cầu Morandi ở Genoa, khi đoạn cầu ở giữa dài khoảng 200 mét bất ngờ bị sập. Chỉ cần tiến lên 3 m nữa, ông đã rơi xuống từ độ cao 50 mét và khó có khả năng sống sót. 

"Tôi là chiếc xe cuối cùng phía sau những người đã thiệt mạng", 9 News dẫn lời Rubino kể lại sau khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng với những chiếc xe phía trước. "Tôi chỉ cách vực thẳm 3 mét, vô cùng hoảng sợ. Mọi người lao ra khỏi các phương tiện và bỏ chạy".

Có ít nhất 30 chiếc xe hơi và 3 xe tải hạng nặng đang lưu thông trên chiếc cầu bắc qua sông Polcavera vào thời điểm xảy ra sự cố sập cầu. 35 người đã thiệt mạng trong vụ sập cầu kinh hoàng. Vì thế khi chứng kiến hình ảnh chiếc xe màu xanh của đỗ ngay trước mép cầu sập đang ai cũng kinh ngạc vì chủ nhân đã quá may mắn.

Tài xế xe tải thoát chết thần kì trong vụ sập cầu, cách Tử thần 3m

Tài xế xe tải thoát chết thần kì trong vụ sập cầu, cách Tử thần 3m

Tài xế xe tải thoát chết thần kì trong vụ sập cầu, cách Tử thần 3m

Tài xế xe tải thoát chết thần kì trong vụ sập cầu, cách Tử thần 3m
Hiện trường đứng tim cho người xem. Ảnh: Reuters, AP

Trước mặt tôi, đoạn đường nhựa sụp đổ hoàn toàn. Tôi còn sống được là một phép màu. May mắn thay là tôi không bị đẩy lên từ phía sau nếu không có lẽ tôi cũng đã rơi xuống như những người khác.” – tài xế xe tải kể.

Giám đốc siêu thị nơi ông làm việc cho biết tài xế xe tải đã rất sốc. “Đó là đoạn đường các xe tải của chúng tôi sử dụng hàng ngày. Mật độ giao thông lớn và bạn không thể lái quá nhanh. Có lẽ vì vậy tài xế đã có thời gian dừng lại", VTC News cho hay.

Một nhân chứng khác kể âm thanh cầu sập nghe như “tiếng sấm”. Cũng có nhân chứng cho rằng đã nhìn thấy sét đánh trước khi cầu bị sập.

Hơn 300 nhân viên cứu hộ và chó nghiệp vụ đang làm việc tại hiện trường để tìm kiếm và giải cứu những người sống sót. Theo ANSA, ít nhất 4 người đã được kéo ra từ các phương tiện bên dưới cây cầu.


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN