Thứ năm, 06/08/2020 | 20:01
RSS

Sao Hà Nội FC chỉ ra nguyên nhân khiến Công Phượng, Xuân Trường thất bại khi xuất ngoại

Thứ hai, 15/07/2019, 16:12 (GMT+7)

Theo sao trẻ của Hà Nội FC, việc Công Phượng và Xuân Trường thất bại khi xuất ngoại có nhiều nguyên nhân.

Hậu giải bóng đá Asian Cup 2019, Công Phượng, Xuân Trường lần lượt xuất ngoại thi đấu tại các CLB tại Hàn Quốc và Thái Lan. Tuy vậy, trái với sự kỳ vọng của người hâm mộ, bộ đôi hảo thủ của HAGL đều thất bại toàn tập khi lần lượt về nước theo cái cách không hề mong muốn, chỉ sau nửa năm ra nước ngoài thi đấu.

Chia sẻ trên trang Webthethao, tiền vệ Phạm Đức Huy chỉ ra nguyên nhân khiến Xuân Trường thất bại tại Thai League

"Vấn đề của họ là không hợp lối chơi. Tôi có quan sát bóng đá Thái Lan, họ chơi bóng cực kỳ tốc độ. Trong vài trận đấu, các đội mạnh không thể đè sân hoàn toàn mà bóng liên tục lăn. Việc phải thi đấu liên tục với tốc độ cao là khó khăn đối với Xuân Trường.

Còn với Công Phượng, Hàn Quốc là môi trường ưa sử dụng cầu thủ cao to, đầy sức mạnh. Họ thường chơi bóng dài và rõ ràng với một người chơi lắt léo như Công Phượng thì không hợp để phát huy.

Trường hợp thành công nhất hiện nay là Đặng Văn Lâm lại khá đặc thù. Vị trí thủ môn cũng dễ hòa nhập hơn", Đức Huy chia sẻ.

Tiền vệ Đức Huy cho rằng bộ đôi cầu thủ Công Phượng Lương Xuân Trường
Công Phượng, Lương Xuân Trường chưa thành công khi xuất ngoại. Ảnh: Bongda

Năm 18 tuổi, Đức Huy đã có cơ hội sang Nhật thử việc, nhưng vì còn trẻ cùng các yếu tố khách quan, anh chưa "bén duyên" với các CLB nơi đây. Tuy vậy, hảo thủ gốc Hải Dương hiện thi đấu rất thành công trong màu áo Hà Nội FC tại đấu trường V.League.

Công Phượng sau khi về nước đã đầu quân cho CLB Sint-Truiden với mức lương rất cao, trong khi đó Xuân Trường thậm chí còn không có được xuất đá chính trong màu áo CLB HAGL. Anh thường xuyên vào sân từ băng ghế dự bị và cũng không thể hiện được gì nhiều, thậm chí còn nhận nhiều lời chê từ BHL của đội bóng này.

Quỳnh Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN