Thứ hai, 17/02/2020 | 13:34
RSS

Đại diện VFF mang tin vui tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam

14-07-2019 07:00:15

Cách đây ít giờ đại diện của Liên đoàn (VFF), đã mang tin vui tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Cách đây ít ngày, công ty đại diện của HLV Park Hang Seo là DJ Management đã đề nghị với LĐBĐ Việt Nam tạm thời hoãn việc đàm phán hợp đồng mới. Lý do là họ muốn ông Park muốn tập trung cho vòng loại 2 World Cup 2022 hay giành HCV SEA Games 30.

Cũng có thông tin cho rằng, các điều khoản và thông tin về bản hợp đồng mới bị rò rỉ khiến phía đại diện của HLV Park Hang Seo không hài lòng.

Tin vui đến với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, khi mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đề nghị phía HLV Park Hang Seo tiếp tục đàm phán. Một lãnh đạo của LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết trên tuổi trẻ:

"Ít ngày trước, phía đại diện ông Park có gửi đề nghị tạm dừng đàm phán vì có quá nhiều thông tin liên quan đến quá trình đàm phán giữa hai bên xuất hiện trên báo chí. Theo họ, việc này gây nhiễu, làm ảnh hưởng đến việc đàm phán của hai bên.

Tuy nhiên, đó là đề nghị từ phía họ, bản thân VFF đề nghị tiếp tục quá trình đàm phán hiện nay. VFF muốn làm sao có thể sớm đi đến thống nhất điều khoản, ký được hợp đồng trước khi SEA Games 30 diễn ra".

Vị đại diện của VFF cũng nói thêm: "Theo tôi biết, báo chí nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc, cũng đưa thông tin ông Park phải nhận mức lương lên tới cả trăm ngàn USD mỗi tháng mới tương xứng. Đồng thời, họ cũng đưa ra nhiều thông tin thiếu chính xác như Thái Lan, Indonesia... sẵn sàng mời ông Park về làm việc với mức lương rất cao. Sau khi có thông tin LĐBĐ Thái Lan (FAT) liên hệ mời ông Park, VFF cũng liên hệ với FAT để hỏi về việc này nhưng họ nói không đời nào làm vậy".

Đại diện VFF mang tin vui tới người hâm mộ
HLV Park Hang Seo chưa gia hạn hợp đồng với VFF. Ảnh: Bongda

Trước đó, trong một buổi phỏng vấn với báo Bóng đá, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị của U22 Việt Nam cho SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm nay ở Philippines.

Ông Tuấn cũng tiết lộ bóng đá Việt Nam hướng tới mục tiêu tham dự World Cup 2026, giải đấu mà World Cup sẽ tăng tăng số đội tham dự từ 32 lên 48. Ông cho biết LĐBĐ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để U22 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch giành tấm HCV SEA Games sắp tới.

Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 sẽ có những trận giao hữu cho U22 Việt Nam. Có thể trong tháng 9, chúng ta sẽ đá với U22 Trung Quốc. Ngoài ra, sau khi kết thúc SEA Games năm nay, U22 Việt Nam sẽ tập huấn ở Hàn Quốc và có những trận đấu giao hữu chất lượng ở đây".

Ông Trần Quốc Tuấn cũng nói rằng: "Đây là thời điểm thuận lợi của bóng đá Việt Nam khi nhận được sự quan tâm lớn từ NHM, doanh nghiệp và đặc biệt là các vị lãnh đạo nhà nước. VFF đã có những kế hoạch và sự hợp tác để mang lại điều kiện cần thiết cho ĐTQG và các đội tuyển trẻ.

Bóng đá là một dòng chảy, trong đó bóng đá trẻ là tương lai. Vì thế, nếu quên không đầu tư cho bóng đá trẻ ở thời điểm hiện tại là một sai lầm. Ngoài các đội tuyển lớn, VFF sẽ đầu tư trọng tâm cho U15 và U18 Việt Nam.

Bởi World Cup 2026 diễn ra tại Bắc Mỹ sẽ tăng số đội từ 32 lên 48. Đó là cơ hội rất lớn cho ĐT Việt Nam và các đội tuyển Đông Nam Á có thể giành vé tham dự. Dù biết cơ hội rất khó khăn nhưng chúng ta phải nỗ lực hết khả năng. Do đó, chúng tôi đặc biệt đầu tư cho lứa U18 Việt Nam để hướng đến World Cup 2026".

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN