Thứ hai, 26/10/2020 | 19:58
RSS

Sáng nay, học sinh ở Hà Tĩnh nghỉ học tránh mưa lũ

Thứ hai, 19/10/2020, 09:27 (GMT+7)

Trước tình hình mưa lớn liên tục, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông báo khẩn cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, nhiều công trình thủy điện và hồ chứa nước thủy lợi đồng loạt xả lũ gây tình trạng ngập lụt ở nhiều nơi, các địa phương đã đồng loạt quyết định cho học sinh nghỉ học từ sáng nay (19/10).

Cụ thể, theo báo Hà Tĩnh, có hơn 300 ngàn học sinh tại 667 trường từ bậc mầm non đến THPT ở 13 huyện, thành, thị nghỉ học từ sáng nay. Thời gian đi học trở lại của học sinh sẽ được các trường căn cứ vào tình hình thực tế mưa lũ ở các địa bàn để đưa ra quyết định. Việc dạy và học sẽ tiếp tục khi nước rút, kế hoạch dạy bù sẽ được các trường bố trí hợp lý để đảm bảo theo phân phối chương trình.

Đồng thời, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, trong quá trình học sinh nghỉ học, các trường tổ chức trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn mưa lũ; kịp thời triển khai các lực lượng ứng cứu theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Bên cạnh đó, các trường học cần chủ động phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại. Ngoài ra, các trường học dựa vào thực tế của mình, tạo điều kiện cho người dân ở các vùng ngập lụt đến tránh trú, đảm bảo an toàn.

Sáng nay, học sinh ở Hà Tĩnh nghỉ học tránh mưa lũ

Ảnh minh họa

Thông tin trên Vietnamnet, ông Trần Đức Bá, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hà Tĩnh, từ nay đến ngày 21/10 Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, có ngày đặc biệt to, tổng lượng mưa phổ biến 400 - 600mm, có nơi trên 700mm.

Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to; lượng mưa tính từ 07h/15 đến 7h/18/10 ở các khu vực phổ biến 177 - 395mm, ở một số khu vực cao hơn như Hòa Duyệt 406mm, Chu Lễ và Hà Tĩnh 407mm.

Dự báo, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ và dịch dần lên phía Bắc nên từ nay đến ngày 21/10 Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, có ngày đặc biệt to (từ ngày 18/10 đến ngày 19/10 khả năng một số nơi xảy ra mưa đặc biệt to), tổng lượng mưa phổ biến 400 - 600mm, có nơi trên 700mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ đặc biệt lớn, lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi, ngập úng ở các vùng trũng thấp và khu đô thị.

H2 (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN