Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:34
RSS

Sang đường thiếu quan sát, người phụ nữ đi xe đạp 'hạ gục' CSCĐ

07-07-2018 16:40:44

Video ghi lại khoảnh khắc một cảnh sát cơ động ngã xe máy, lăn vòng trên đường khi bị cô gái đi xe đạp điện không quan sát, cắt mặt ở ngã tư được tung lên mạng xã hội Facebook.

Cộng đồng mạng đang lan truyền một đoạn clip từ camera an ninh ghi lại khoảnh khắc một cô gái đi xe đạp điện vô tư băng ngang giao lộ, thiếu quan sát xe ở chiều vuông góc. Một cảnh sát cơ động chạy xe máy tới giao lộ đã phải phanh quá gấp khi nhìn thấy cô gái nên ngã nhào, chiếc xe trượt đi hàng chục mét.

Vụ việc xảy ra mới đây tại ngã tư Dương Húc (xã Đại Đồng, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) vào sáng 1/7. Anh Quốc Cường, người chia sẻ đoạn clip, cho biết: “Mọi người ở khu vực này vẫn gọi giao lộ này là “ngã tư tử thần” vì thường xuyên xảy ra tai nạn do không có đèn tín hiệu, còn người đi đường lại thiếu quan sát và không làm chủ được tốc độ”.

Một người phụ nữ điều khiển xe đạp điện di chuyển sang đường, thiếu quan sát. Cùng lúc, một chiếc xe máy đi theo chiều vuông góc, có nguy cơ đụng độ với xe đạp điện trên. Tài xế xe máy giật mình, phanh gấp khiến cả người và xe bị ngã xuống mặt đường.


Cận cảnh đoạn clip gây sốt. Nguồn: Otofun.net

Trong khi tài xế và chiếc xe máy văng đi một đoạn xa, nữ tài xế xe đạp điện vẫn bình tĩnh và tiếp tục sang đường dường như không hề phát hiện ra sự việc. Qua hình ảnh thu được từ video clip, tài xế xe máy gặp nạn mặc cảnh phục của CSCĐ.

Sau khi đoạn video clip được thành viên Hoàng Tuân của diễn đàn Otofun.net chia sẻ lại đã thu hút được khá nhiều ý kiến trái chiều. Một số thành viên khen ngợi "Anh cơ động xử lý tình huống nhanh" và cho rằng nữ xe đạp điện đã phạm lỗi sang đường bất cẩn, thiếu quan sát. Số khác lại đưa ra lập luận phần lớn nguyên nhân của vụ tai nạn là do đồng chí CSCĐ đi quá nhanh, VnMedia cho hay. 

Facebook Tâm An viết: "Nếu anh cảnh sát cơ động không xử lý kịp thời thì em gái đi xe đạp điện phong cách ú òa chắc chắn nhập viện". Cùng quan điểm, Facebook Thùy Dương chia sẻ: "Tôi rất ghét những người qua đường kiểu này. Họ chẳng nhìn trước ngó sau gì, cứ đi kiểu như đường là của nhà mình vậy, tới lúc xảy ra tai nạn, chết lại đổ tại số".

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng, người cảnh sát cơ động chạy xe máy nhanh nên không làm chủ được tốc độ. Facebook Tân Quốc Nguyễn bình luận: "Tại thời điểm xảy ra va chạm, xe đạp điện đã đi được hơn một nửa quãng đường băng ngang giao lộ. Tình huống này được quy định trong luật là xe máy phải chủ động giảm tốc độ để nhường cho xe đạp điện đi trước. Người đi xe máy cũng chạy tốc độ cao, đến ngã tư không chủ động giảm tốc độ và quan sát nên mới ngã xe như vậy".

Còn Facebook Phan Quốc viết: "Giao nhau với các đường không có tín hiệu đèn giao thông thì tất cả phương tiện phải giảm tốc độ quan sát. Trong video cả hai xe đều sai. Người cảnh sát không bị sao là may mắn rồi".


Xem thêm: Ôxy trong hang giảm nghiêm trọng, đội bóng nhí Thái Lan bắt đầu kiệt sức

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN