Thứ bảy, 19/01/2019 | 16:24
RSS

Sản phụ tử vong bất thường sau sinh tại BVĐK Phú Quốc

19-05-2018 21:49:09

Một sản phụ sau khi mổ bắt con tại bệnh viện Đa khoa Phú Quốc, Kiên Giang thì tử vong bất thường. Trước đó, sản phụ này không có dấu hiệu bất thường.

Sản phụ tử vong bất thường sau sinh tại BVĐK Phú Quốc
Sản phụ tử vong bất thường sau sinh tại BVĐK Phú Quốc. Ảnh NLĐ

Chiều 19/5, gia đình sản phụ Lê Thị Bích Tuyền (27 tuổi; ngụ ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết sản phụ này đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc trong lúc sinh.

Anh Nguyễn Chí Trung (chồng chị Tuyền) kể lại rằng anh đưa vợ vào Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc khoảng 5 ngày. Đến sáng 19/5, qua thăm khám thì các bác sĩ cho biết chị Tuyền mới nở 1 phân, theo báo Người lao động.

Sau khi bác sĩ khác thay ca khám lại thì thấy nở 2 phân. Phát hiện chị Tuyền đau bụng nên đội ngũ y, bác sĩ đưa vào khám lần 3 và quyết định sinh.

Anh Trung đau buồn chia sẻ rằng khi thấy phần đầu của bé trồi ra ngoài thì một y tá leo lên phần bụng của chị Tuyền để nhún. Sau đó, chị Tuyền đuối sức nên không nói được câu nào, tay chị Tuyền không nắm được tay chồng, mắt trợn lên. Anh Trung không chịu được cảnh đó nên đi ra ngoài.

Gần 1 tiếng sau thì bác sĩ ra gặp anh Trung đề nghị ký giấy sinh mổ. Tuy nhiên, sau gần 2 tiếng phẫu thuật, bác sĩ ra gặp anh Trung và báo chị Tuyền không qua khỏi.

Hiện thi thể của chị Tuyền được lưu trong nhà xác của bệnh viện. Còn cháu bé đang trong tình trạng sức khỏe rất yếu và được người nhà chuyển đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, Tuổi trẻ đưa tin. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, bác sĩ Trương Văn Hữu - giám đốc Bệnh viện đa khoa Phú Quốc - cho biết hiện chưa thể cung cấp thông tin nguyên nhân tử vong của chị Tuyền. "Đầu tuần sau sẽ lập Hội đồng chuyên môn rồi sẽ thông tin cho báo chí sau" - bác sĩ Hữu nói.

Được biết, đây là lần sinh thứ hai của chị Tuyền, đứa con thứ nhất chị sinh bình thường. Sau cái chết bất thường của sản phụ Tuyền, nhiều  sản phụ đang chờ sinh tại bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc đang tỏ ra rất lo lắng.


Xem thêm: Kỳ bí sản phụ qua đời nhưng vẫn sinh con trong quan tài

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN