Chủ nhật, 12/07/2020 | 13:56
RSS

Sản phụ sinh bé trai ngay trong phòng cách ly tại Nghệ An

Thứ sáu, 03/04/2020, 16:29 (GMT+7)

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc tỉnh Nghệ An, một sản phụ sinh bé trai ngay trong phòng cách ly thành công, khỏe mạnh.

 

Sản phụ sinh bé trai ngay trong phòng cách ly tại Nghệ An

Em bé chào đời ở phòng cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Ảnh theo Zing.

Ngày 3/4, ông Tăng Việt Hà - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết một sản phụ đang cách ly tại khu vực cách ly riêng của bệnh viện đã sinh một bé trai an toàn, khỏe mạnh.

Theo báo Nghệ An, trước đó, bệnh viện này tiếp nhận thai phụ khi đã đến kỳ sinh nở nhưng do về từ Hà Nội (vùng có dịch) nên phải đưa vào cách ly. Được biết, khi vào viện cách ly, sản phụ có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện ho, sốt. Bệnh viện đã chuẩn bị phòng cách ly riêng cùng nhân lực, trang thiết bị để sẵn sàng cho người phụ nữ này cách ly chờ sinh con. Và cho đến 18h 30’ ngày 2/4 vừa rồi, sản phụ chuyển dạ và sinh thường được một bé trai nặng 2,8 kg tại phòng cách ly riêng của bệnh viện trong niềm vui của các y, bác sĩ tại đây.

Thông tin trên báo Dân Việt, bác sĩ Tăng Việt Hà cho hay: “Ca sinh nở thành công, mẹ tròn con vuông. Khi sức khỏe của mẹ đã ổn định, bệnh viện sẽ cho phép 2 mẹ con về nhà để thuận tiện trong việc cách ly cũng như chăm sóc, bồi dưỡng”. Được biết,hiện tại các khu cách ly tập trung ở tỉnh Nghệ An đang có một vài thai phụ ở thai kỳ 38 tuần. Tất cả các thai phụ này đều đang nhận được sự quan tâm chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Các khu cách ly, trung tâm y tế và bệnh viện trên địa bàn tỉnh đều đã tính toán tới các phương án để giúp đỡ các thai phụ sinh nở trong bối cảnh cách ly.

Câu chuyện kỳ diệu giữa mùa dịch này đã làm ấm lòng toàn dân tộc. Trước diễn biến căng thẳng của dịch covid-19 hiện nay, chúng ta vẫn luôn tin vào một ngày mai chiến thắng, đưa cuộc sống trở lại quỹ đạo thường nhật, đẹp tươi như sự chào đời của em bé đặc biệt này.

Thanh Mai ( T/H )
Theo Đời sống Plus/GĐVN