Thứ ba, 25/01/2022 | 03:09
RSS

Sân bay Nội Bài dừng dịch vụ test nhanh Covid-19

Thứ năm, 16/12/2021, 09:54 (GMT+7)

Sân bay Nội Bài đã thống nhất với Bệnh viện đa khoa Medlatec tạm dừng dịch vụ test nhanh Covid-19 tại Cảng từ ngày hôm nay 16/12/2021.

Sự kiện:
Hà Nội

Sáng 16/12, Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị này đã thống nhất với Bệnh viện đa khoa Medlatec tạm dừng dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 tại Cảng từ ngày hôm nay 16/12/2021.

Theo đó, từ ngày 16/12/2021, khách đi tàu bay qua sân bay Nội Bài chủ động test nhanh Sars-CoV-2 tại các địa điểm được cấp phép của Bộ Y tế (nếu cần). Nguyên nhân là do lượng khách sử dụng dịch vụ test nhanh khi đến sân bay Nội Bài giảm mạnh, bởi tỉ lệ bao phủ vaccine của hành khách đi máy bay chiếm tỉ lệ lớn.

Sân bay Nội Bài dừng dịch vụ test nhanh Covid-19 sau 5 tháng triển khai

Ảnh minh họa

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 tại sân bay Nội Bài được triển khai từ tháng 7/2021 nhằm kịp thời hỗ trợ cho những hành khách có nhu cầu để đi tàu bay.

Theo hướng dẫn của Bộ GTVT, hành khách đi máy bay nội địa phải tiêm đủ hai liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách phải khai báo y tế, hoàn thành cam kết phòng chống dịch; không được lên máy bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng... Trên máy bay phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.

Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi cư trú, lưu trú: Luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-Covid, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người; Chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú; tự theo dõi sức khoẻ và thực hiện theo quy định cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 kể từ ngày về địa phương; thực hiện 5K.

Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại