Thứ tư, 24/04/2024 | 11:15
RSS

Samsung có thể cho ra mắt smartphone trong suốt trong tương lai

Thứ ba, 08/09/2020, 14:54 (GMT+7)

Vừa qua, Samsung đã chính thức nộp bằng sáng chế mô tả công nghệ cho dòng sản phẩm điện thoại thông minh trong suốt.

Sau khi đã công bố thế hệ thứ 2 của dòng smartphone gập Galaxy Fold, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết đang tiến đến việc phát triển một chiếc điện thoại hoàn toàn trong suốt mà đến thời điểm hiện tại chỉ có trên phim ảnh.

Samsung có thể sẽ cho ra mắt smartphone trong suốt trong tương lai
Bản vẽ thiết kế điện thoại trong suốt của Samsung. Ảnh: Phone Arena.

Cụ thể, mới đây, theo báo cáo của LetsGoDigital, Samsung vừa đăng ký bản quyền thiết kế điện thoại trong suốt, viền mỏng, sử dụng loại màn hình mới do hãng phát triển. Theo hồ sơ xin cấp bằng sáng chế, công nghệ này có thể tạo ra một thiết bị hoàn toàn trong suốt nhưng vẫn giữ được các chức năng hiển thị đầy đủ.

Dựa trên các bản vẽ từ bằng sáng chế của Samsung, LetsGoDigital đã kết hợp cùng với nghệ sĩ 3D Giuseppe Spinelli để tạo ra các bản dựng nhằm giúp những người yêu công nghệ dễ dàng hình dung về chiếc điện thoại này hơn.

Samsung có thể sẽ cho ra mắt smartphone trong suốt trong tương lai
Ảnh dựng điện thoại trong suốt dựa trên bằng sáng chế của Samsung. Ảnh: Let'sgo Digital.

Theo đó, Samsung được cho là sẽ dựa vào nhiều kỹ thuật khác nhau để khiến các chi tiết bên trong chiếc máy trở nên trong suốt. Một tấm nền OLED dường như đã được sử dụng, vì loại màn hình này được trang bị một tấm nền dạ quang trong suốt cho phép ánh sáng chiếu qua.

Samsung có thể sẽ cho ra mắt smartphone trong suốt trong tương lai
Ảnh: Let'sgo Digital.

Tất nhiên, bất kỳ thiết bị nào như vậy hiện tại đều chỉ là ý tưởng. Để sản phẩm có thể cho ra mắt thị trường thì còn nhiều khâu cần hoàn thiện. Theo Phone Arena, Samsung phải vượt qua nhiều khó khăn, bao gồm việc tạo ra các linh kiện trong suốt và đưa chúng vào bên trong khung viền siêu mỏng.

Samsung có thể sẽ cho ra mắt smartphone trong suốt trong tương lai
Ảnh: Let'sgo Digital.

Có thể nói, Samsung không phải là hãng công nghệ đầu tiên nghĩ đến loại hình smartphone xuyên thấu. Từ năm 2018, Sony đã xin cấp phép sáng chế một thiết kế tương tự. OnePlus cũng từng giới thiệu ý tưởng Concept One với lớp kính có thể biến đổi từ màu đen sang dạng trong suốt, hứa hẹn ứng dụng nhiều hơn vào các thiết kế của tương lai.

Chưa rõ Samsung có hiện thực hóa ý tưởng này không. Tuy nhiên, khi thị trường smartphone đang bão hòa với hầu hết thiết kế giống nhau thì việc cho ra đời một chiếc điện thoại trong suốt là điều nên làm để tạo sự khác biệt và khẳng định đẳng cấp.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN