Thứ tư, 28/07/2021 | 03:57
RSS

Sai lầm khi đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19

Thứ bảy, 06/02/2021, 10:10 (GMT+7)

Đeo khẩu trang đang là biện pháp phòng chống Covid-19 phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, đeo khẩu trang sai cách không những không có tác dụng chống dịch mà còn gây hại sức khỏe.

Sự kiện:
Covid-19

Đeo khẩu trang sai cách

Khi đeo khẩu trang y tế, nhiều người thường đeo ngược (phần gọng nhựa đeo xuống cằm), điều này sẽ làm khẩu trang xộc xệch và tạo cảm giác không chắc chắn.


Ảnh minh họa

Chính vì vậy, khi đeo khẩu trang y tế, bạn nên chú ý chỉnh dây kẽm mềm ở phần sống mũi vừa với khuôn mũi, sau đó, chỉnh dây đeo sao cho khẩu trang ôm khít sống mũi, ngay ngắn và kín cằm.

Đeo nhiều khẩu trang cùng lúc

Nhiều người do muốn phòng ngừa bệnh tật nên họ tìm cách đeo cùng lúc nhiều khẩu trang không giúp tăng hiệu quả bảo vệ như một số người nghĩ mà còn giảm tác dụng. Đồng thời, việc đeo khẩu trang quá nhiều dễ gây mệt mỏi do thiếu không khí, đau mặt, đau tai. Vì thế chỉ cần một chiếc khẩu trang nhưng phải đeo đúng cách.

Sử dụng một chiếc khẩu trang quá lâu


Ảnh minh họa

Một chiếc khẩu trang y tế chỉ có công dụng trong một khoảng thời gian nhất định, đặc biệt là khẩu trang y tế. Nếu đeo nó suốt từ sáng sớm đến đêm khuya, nó không còn sạch và an toàn nữa. Chính vì vậy, nên thay thế bằng một chiếc khẩu trang mới để bảo đảm an toàn cho bạn. Nếu bạn sử dụng khẩu trang vải, bạn có thể giặt để dùng lại, tuy nhiên vẫn phải giặt mới mỗi ngày.

Chưa rửa tay sạch khi đeo và cầm khẩu trang


Ảnh minh họa

Trước khi đeo khẩu trang hãy nhớ rửa tay thật sạch nếu không bàn tay tiếp xúc với vô vàn thứ xung quanh nhiễm vi khuẩn virus có thể khi cầm tay vào khẩu trang đưa lên miệng sẽ nảy ra những căn bệnh về đường hô hấp mà chúng ta không hề biết đó là nguyên nhân. Vì vậy, việc rửa tay với xà phòng thật sạch trước khi đeo khẩu trang rất quan trọng.

Hoàng Ly (T/H)
Theo Gia Đình Việt Nam