Thứ tư, 29/05/2024 | 16:20
RSS

Rơi nước mắt với hoàn cảnh sản phụ bị tài xế bỏ rơi giữa đường

Thứ hai, 19/08/2019, 20:03 (GMT+7)

Chị Vy Thị Yến (ngụ xã Thống Nhất, H.Bù Đăng, Bình Phước) có dấu hiệu chuyển dạ nên bị tài xế bỏ rơi giữa đường.

Trưa ngày 19/8, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thống nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận một sản phụ bị bỏ giữa đường khi đang trên đường đi cấp đi cấp cứu khiến cháu bé sơ sinh tử vong là chị Vy Thị Yến, sống trên địa bàn xã. Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi gia đình của chị Yến.

Theo lời anh Mai Đình Sắc - chồng của chị Yến trả lời Thanh Niên, cháu bé vẫn còn sống khi lọt lòng nhưng sau khi một số nhân viên trạm y tế đến nơi thì cháu bé đã không còn dấu hiệu sống.

Hiện tại, gia đình đã lo xong hậu sự cho cháu bé. Còn chị Yến đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, sức khỏe dần hồi phục. Tuy nhiên, chị Yến vô cùng đau đớn và không thể thốt nên lời khi mất đi đứa con mình đứt ruột đẻ ra.

Nhói lòng hoàn cảnh sản phụ bị tài xế bỏ rơi giữa đường, con sơ sinh tử vong
Căn nhà của gia đình chị Yến. Ảnh: Thanh Niên

Căn nhà gỗ nhỏ đã cũ của vợ chồng chị Yến anh Sắc bỗng trở lên trống trải, bao trùm bởi không khí đau buồn, khiến nhiều người không thể ngăn được nước mắt khi đến thăm.

Khi con chào đời, chúng tôi thấy cháu cử động, nhưng do không biết gì nên không dám tác động vào cháu bé. Một lúc sau, khi cán bộ y tế xã đến nơi thì thấy con không còn cử động nữa”, anh Sắc đau đớn kể lại.

Được biết trong ngày 19/8, CLB Bạn hữu đường xa tỉnh Bình Phước cùng một số nhóm thiện nguyện tại địa phương đã đến chia sẻ cùng gia đình sản phụ.

Chiều 19/8, anh Vy Văn Huấn, anh ruột sản phụ Yến (SN 1987, trú huyện Bù Đăng, Bình Phước) cho Tuổi Trẻ biết, sau khi báo chí đăng tải sự việc chị Yến bị bỏ rơi giữa đường, tài xế N. đến bệnh viện thăm hỏi và bồi thường 50 triệu đồng.

Nhói lòng hoàn cảnh sản phụ bị tài xế bỏ rơi giữa đường, con sơ sinh tử vong
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Facebook

"Tôi không hiểu tài xế nghĩ gì mà lại nhẫn tâm bỏ em tôi giữa đường trong lúc nguy cấp như thế. Hiện em tôi rất yếu, đang điều trị tại bệnh viện", anh Huấn bức xúc. 

Anh Huấn cho biết, ngày 17/8, chị Yến (đang mang thai được hơn 7 tháng) bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh nên gia đình thuê xe Innova (loại 7 chỗ) của ông N. để đưa chị đến bệnh viện. 

Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất, các bác sĩ yêu cầu chuyển ngay sản phụ lên tuyến trên nên ông N. tiếp tục chở chị Yến đến Bệnh viện TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Xe chạy đến đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) thì chị Yến chuyển dạ và sức khỏe yếu đi.

Thay vì khẩn trương đưa sản phụ đến bệnh viện, ông N. dừng xe, đuổi vợ chồng chị Yến xuống rồi phóng xe đi. Được sự hỗ trợ của người dân, chị Yến hạ sinh một bé trai nhưng đứa trẻ đã chết sau đó. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN