Thứ bảy, 19/06/2021 | 05:29
RSS

Rơi khỏi trực thăng giải cứu sau bão, cụ bà thiệt mạng thương tâm

Thứ hai, 14/10/2019, 10:42 (GMT+7)

Cụ bà được đưa tới trực thăng ở thành phố Iwaki (Nhật Bản) thì bất ngờ bị rơi xuống đất từ độ cao khoảng 40 mét.

Tai nạn hy hữu xảy ra khi một cụ bà rơi từ độ cao 40 m xuống đất và qua đời vì các nhân viên cứu hộ đã không buộc bà vào dây đúng cách khi đưa đi bằng trực thăng.

Theo Kyodo, cụ bà 77 tuổi bị rơi sau khi được giải cứu từ ngôi nhà bị cô lập vì lũ sau bão Hagibis ở tỉnh Fukushima hôm 13/10. Cụ bà qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện.

"Chúng tôi vô cùng hối tiếc vì đã thực hiện sai quy trình" trong lúc giải cứu, ông Hirofumi Shimizu, thuộc Sở Cứu hỏa Tokyo, nói với báo giới.

Theo các đại diện của sở này, hai nhân viên đã tham gia vào nhiệm vụ cứu hộ; trong đó cụ bà được đặt vào một tấm vải bọc hình cái túi và máy bay trực thăng dùng dây kéo lên. Một trong các nhân viên cứu hộ đã làm rơi cụ bà khi anh đưa bà lên trực thăng vì bà đã không được buộc vào dây đúng cách. Hai nhân viên cứu hộ thực hiện nhiệm vụ trước nhà của nạn nhân, nơi bị ngập nửa mét.

Rơi khỏi trực thăng giải cứu sau bão Hagibis, cụ bà thiệt mạng thương tâm

Rơi khỏi trực thăng giải cứu sau bão Hagibis, cụ bà thiệt mạng thương tâm
Quan chức Sở Cứu hỏa Tokyo giải thích cho việc cứu hộ bằng trực thăng. Ảnh: Kyodo & Getty

Siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản hôm 12/10, mang theo mưa to gió giật, gây ngập lụt nhiều vùng trong cả nước, và khiến khoảng 420.000 hộ gia đình mất điện.

Thủ tướng Shinzo Abe ngày 13/10 cho biết, chính phủ Nhật Bản thành lập một nhóm đặc trách để thu thập thông tin về thiệt hại của cơn bão Hagibis và thực hiện mọi biện pháp có thể để cứu hộ người dân. Các bộ trưởng nội các đã có cuộc họp tại Văn phòng Thủ tướng vào sáng 13/10.

Hãng tin Kyodo dẫn lời Thủ tướng Abe cho biết, ngoài nhân viên cảnh sát, cứu hỏa và lực lượng bảo vệ bờ biển, 27.000 thành viên của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã được triển khai cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Thủ tướng Abe thông báo, cơn bão đã khiến các dịch vụ điện, nước và giao thông bị đình trệ, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Ông Abe cam kết, chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để hợp tác với các công ty vận tải và vận tải để các dịch vụ có thể được nối lại càng sớm càng tốt.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN