Thứ năm, 17/06/2021 | 09:02
RSS

Rời ĐT Việt Nam, "lão tướng" Anh Đức có hành động bất ngờ

Thứ tư, 26/05/2021, 13:21 (GMT+7)

Trước khi rời Hà Nội, Nguyễn Anh Đức đã mang một số trái sầu riêng đi tặng bạn bè. Đây là số sầu riêng mà anh đã cất công mang từ miền Nam ra trong đợt tập trung ĐT Việt Nam lần này.

Trong buổi sáng nay (25/5), ĐT Việt Nam đã chính thức công bố danh sách 29 cầu thủ sẽ lên đường sang UAE để thi đấu 3 trận còn lại thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, HLV Park Hang Seo đã loại 10 cầu thủ gồm Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Nguyễn Anh Đức (Long An), Tô Văn Vũ (B.Bình Dương), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hóa), Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng), Văn Kiên (Hà Nội FC), Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng) và Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

Tuy vậy, đầu giờ chiều, phía CLB Cezero Osaka (Nhật Bản) bất ngờ thông báo tới VFF rằng, họ vừa có một thủ môn không may gặp chấn thương nên hiện tại chỉ còn 2 thủ môn cho 2 trận đấu sắp tới, trong đó có Đặng Văn Lâm. Vì vậy, đội bóng này buộc phải giữ Đặng Văn Lâm ở lại để thi đấu cho CLB.

lão tướng Anh Đức có hành động bất ngờ
Anh Đức bất ngờ bị loại khỏi tuyển Việt Nam

Thêm một khó khăn phát sinh nữa, do đến ngày 1/6 mới có chuyến bay từ Osaka đi UAE, nên phải đến ngày 2/6 thủ thành Đặng Văn Lâm mới có thể hội quân cùng ĐT Việt Nam, đồng nghĩa không thể góp mặt trong trận đấu giao hữu mang tính "tổng duyệt" với ĐT Jordan, diễn ra vào ngày 31/5. 

Ngay lập tức, HLV Park Hang Seo quyết định bổ sung Nguyễn Văn Hoàng - thủ môn cao 1m86, để đảm bảo sự chủ động trong bài toán về lực lượng. Với sự bổ sung này, quân số ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là 30 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn. 

Như vậy, ngoài Nguyễn Văn Hoàng bất ngờ được giữ lại, 9 cái tên còn lại buộc phải nói lời chia tay ĐT Việt Nam. Ngay buổi trưa, họ đã thu dọn hành lý và ra sân bay. Người đầu tiên rời khách sạn Grand Plaza là trung vệ Nguyễn Minh Tùng. Tiếp theo là Văn Kiên, Tô Văn Vũ, Đỗ Thanh Thịnh…

"Lão tướng" Nguyễn Anh Đức và thủ môn Phạm Văn Phong là những người cuối cùng trong nhóm cầu thủ bị loại ra về. Theo quan sát của PV Dân Việt, trước khi trở về Bình Dương để nghỉ ngơi, Nguyễn Anh Đức đã gói gém một số trái sầu riêng, đưa lên xe taxi để đi tặng bạn bè. Đây là số trái sầu riêng mà tiền đạo 36 tuổi này đã cất công mang từ miền Nam ra trong đợt tập trung ĐTQG Việt Nam lần này. 

Việc Anh Đức bị gạch tên là điều khá đáng tiếc, khi anh cùng thủ môn Bùi Tấn Trường chính là 2 gương mặt dày dạn kinh nghiệm nhất ĐT Việt Nam, từng chinh chiến ở nhiều mặt trận quốc tế Tuy vậy, rõ ràng ở độ tuổi 36 và lại chơi ở Hạng Nhất cho CLB Long An, "Đức Eto'o" khó lòng có thể cạnh tranh với các đàn em đang có phong độ cao như Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh hay Nguyễn Công Phượng…

PV
Theo Dân Việt