Thứ hai, 03/08/2020 | 22:07
RSS

Rộ tin đồn Xuân Trường rời Buriram quay về lại HAGL

Thứ tư, 19/06/2019, 09:40 (GMT+7)

Theo truyền thông Philippines, tiền vệ Lương Xuân Trường sắp phải rời Buriram United vì đội bóng Thái Lan thừa suất ngoại binh Đông Nam Á.

CLB Buriram United vừa chiêu mộ thành công tiền vệ người Phillipines, Ingreso, như vậy đội bóng của Xuân Trường có tới 3 cầu thủ Phillipines. Hai người còn lại là Javier Patino và Stephan Palla.

Hiện tại Buriram có tới 8 ngoại binh, trong khi Thai League chỉ cho phép dùng 7 ngoại binh theo công thức  3- 1 - 3: 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á và 3 ngoại binh Đông Nam Á.

Truyền thông Phillipines cho rằng đội bóng Thái Lan sẽ thanh lý hợp đồng với Xuân Trường để nhường chỗ cho Javier Patino, Stephan Palla và Ingreso. Tuy vậy, đây mới chỉ là phán đoán của báo chí Phillipines, hiện chưa có cơ sở để khẳng định Xuân Trường sẽ rời Buriram và trở về HAGL thi đấu tại V.League trong thời gian tới.

Lương Xuân Trường rời Buriram về lại CLB HAGL chỉ là thông tin một phía từ truyền thông Philippines
Lương Xuân Trường rời Buriram về lại CLB HAGL chỉ là thông tin một phía từ truyền thông Philippines

Liên quan tới một cựu cầu thủ khác của HAGL là Công Phượng cũng gặp không ít khó khăn sau khi chia tay đội bóng chủ quản Incheon United. Theo nhiều nguồn tin, Công Phượng không thử việc tại Paris FC hay Niort FC như những đồn đoán ban đầu, cựu tiền đạo của Incheon United sẽ thử việc ở CLB Clermont Foot.

Clermont Foot hiện đang chơi tại Ligue 2. Mùa giải 2018/19 họ cán đích ở vị trí thứ 10. Trong đội hình CLB này có một số cầu thủ từng khoác áo U19 Pháp như Florian Ayé hay Franck Honorat. Gần một nửa đội hình hiện tại của Clermont Foot đang trong độ tuổi U23.

Dự kiến trong vòng 1 tuần nữa Công Phượng sẽ lên đường sang Pháp. CLB HA Gia Lai quyết định không đăng ký Công Phượng thi đấu ở giai đoạn hai của V-League 2019. Trong trường hợp thử việc không thành công ở đội bóng hạng Nhì nước Pháp, học viện JMG toàn cầu tiếp tục giới thiệu Công Phượng đến một số CLB khác ở châu Âu là đối tác thân thiết của học viện.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN