Thứ sáu, 28/01/2022 | 12:40
RSS

Ra ngoài ăn tối, chủ nhà bị kẻ gian đột nhập trộm mất 8 cây vàng

Thứ năm, 23/12/2021, 15:53 (GMT+7)

Trong lúc ăn tối cùng gia đình ở ngoài, anh H. nhận được điện thoại của hàng xóm nói có người lạ đột nhập vào nhà nên chạy về để kiểm tra và phát hiện mất 8 cây vàng.

Ra ngoài ăn tối, chủ nhà bị kẻ gian đột nhập trộm mất 8 cây vàng

Vợ chồng ông H. phát hiện khóa cửa nhà bị cạy. Ảnh: Thanh niên

Ngày 23/12, theo nguồn tin trên báo Thanh niên, Công an huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ, điều tra truy xét vụ trộm đột nhập nhà dân trên địa bàn lấy đi số tài sản giá trị lớn.

Thông tin ban đầu được biết, vụ việc xảy ra vào tối ngày 21/12 tại nhà ông N.T.H. (42 tuổi; trú tại đường An Nhơn Tây, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi). Cụ thể, khoảng 6h tối cùng ngày, cả gia đình ông H. chở nhau ra tiệm ăn tối.

Đi chưa được bao lâu, ông H. nhận điện thoại của hàng xóm báo có người lạ vào nhà. Lúc này, ông H. chạy về thì phát hiện khóa cửa nhà bị cạy, đèn trong nhà bị tắt hết, camera trong nhà bị kẻ trộm chỉnh sửa vị trí và ngắt dây nguồn. Bên trong 3 phòng ngủ trong nhà đồ đạc bị lục tung, trong đó một tủ trong phòng ngủ bị kẻ gian đạp gãy cửa.

Ra ngoài ăn tối, chủ nhà bị kẻ gian đột nhập trộm mất 8 cây vàng

Tủ trong một phòng ngủ bị đạp gãy cánh cửa. Ảnh: Thanh niên

Ra ngoài ăn tối, chủ nhà bị kẻ gian đột nhập trộm mất 8 cây vàng

Kẻ gian trộm gần 8 cây vàng của gia đình ông H. Ảnh: Thanh niên

Qua kiểm tra, ông H. phát hiện nhiều tài sản là vàng (gần 8 cây, tương đương khoảng 300 triệu) của gia đình cất trong tủ bị trộm lấy mất. Đây là số tiền tích cóp của hai vợ chồng ông H. trong nhiều năm.

“Lúc đi tôi có mở đèn trong nhà nhưng về thì bị tắt hết. Đồ đạc trong phòng thì bị lục tung. Gần 8 lượng vàng (khoảng 300 triệu đồng) tích cóp của hai vợ chồng trong nhiều năm đã bị kẻ gian lấy mất… Kẻ trộm hình như chỉ có một người. Người này đã khéo léo tránh hai mắt camera an ninh ở bên ngoài căn nhà, khi vào được bên trong thì rút luôn dây nguồn, đổi hướng camera an ninh còn lại.”, ông H. nói.

Trao đổi với PV, bà N.T.N. (44 tuổi, vợ ông H.) cho biết, số vàng bị mất được cất rất kỹ trong 2 tủ quần áo nhưng vẫn bị tên trộm tìm thấy. “Đây là tài sản mà vợ chồng tôi tích cóp hơn 15 năm để lo cho con cái. Tôi cất rất kỹ nhưng không hiểu sao tên trộm lục lấy một cách rất nhanh mà không cần thời gian tìm kiếm”, bà N. buồn rầu.

Ra ngoài ăn tối, chủ nhà bị kẻ gian đột nhập trộm mất 8 cây vàng

Kẻ gian đi vào nhà bằng lối vượt qua tường rào lưới B40 nhằm tránh các vị trí đặt máy quay camera. Ảnh: Thanh niên

Thông tin trên báo PL TPHCM cho hay, gia đình ông H. thông tin thêm, từ thời điểm dịch bệnh đến nay đây là lần đầu cả nhà ra ngoài đi ăn thì xảy ra vụ trộm. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy có người đã rình rập bên trước và đi vào nhà bằng lối vượt qua tường rào lưới B40 nhằm tránh các vị trí đặt máy quay camera. Gia đình ông H. cũng bày tỏ lo lắng vì thời gian qua khu vực xảy ra một số vụ trộm với cách đột nhập rất liều lĩnh, táo tợn.

Liên quan vụ việc này, lãnh đạo Công an H.Củ Chi cho biết đã tiếp nhận hồ sơ vụ trộm vàng và đang cử trinh sát truy xét kẻ gây án.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại