Chủ nhật, 21/04/2024 | 21:06
RSS

Quỳnh Lương xót xa khi con trai vừa bị vu khống, vừa là nạn nhân của bạo lực

Chủ nhật, 29/01/2023, 12:42 (GMT+7)

Ban đầu, Quỳnh Lương chỉ khóc và cảm thấy có lỗi với con trai. Sau, cô quyết định lên tiếng để sự việc này không lặp lại với con và nhiều đứa trẻ khác.

Mới đây, diễn viên Quỳnh Lương công khai clip ghi lại cảnh con trai bị một người đàn ông bịa đặt, vu khống, thậm chí là bạo hành tại khu vui chơi của một nhà hàng. Sự việc xảy ra vào tối 27/1. Nữ diễn viên không giấu được sự bức xúc, cho rằng đây là một hồi chuông cảnh báo đến các bậc phụ huynh về việc giáo dục trẻ em và chống bạo lực, bạo hành trẻ em.


Quỳnh Lương xót xa khi bé Gấu là nạn nhân của bạo lực. (Ảnh: FBNV)

Đầu tiên, Quỳnh Lương thừa nhận bé Gấu (con trai Quỳnh Lương) đã sai khi vô tình đá bóng trúng em bé, khiến em bé ngã. Ngay sau khi lấy lại bình tĩnh, bé Gấu đã chạy đến để xin lỗi và đỡ em bé dậy. Quỳnh Lương cho biết: "Đó là việc ngoài ý muốn và bản thân đứa bé cũng không lường trước được hậu quả của vụ việc. Tôi cùng Gấu đã xin lỗi gia đình phụ huynh kia cũng như em bé. Sai thì nhận, xin lỗi và sửa chữa ngay lập tức".

Là một người mẹ, Quỳnh Lương đồng cảm với phụ huynh của em bé khi trông thấy con mình bị ngã, khóc. Nhưng nữ diễn viên khẳng định sẽ không hành động như vị phụ huynh trong clip. Quỳnh Lương kể: "Tôi cũng làm mẹ, tôi cũng xót con khi Gấu bị ngã, té hay khóc… nhưng tôi chắc chắn sẽ không hành động như phụ huynh nhà kia. Lao vào tát vào mặt Gấu, chửi bậy và kéo tai Gấu, lôi ra ngoài. Sau khi tôi có nói bé qua xin lỗi và cám ơn đã dạy dỗ bé, tôi đứng dậy ra về. Tôi cùng mẹ đẻ của tôi qua xin lỗi thì mới nghe bịa chuyện Gấu đánh con anh ta, bịa chuyện một đứa đánh, một đứa giữ cửa (em trai tôi)… Mẹ của em bé còn nói là biết tôi là mẹ đơn thân nên cố gắng".

Khi chứng kiến bé Gấu là nạn nhân của nạn bạo lực, ban đầu, Quỳnh Lương chỉ khóc và cảm thấy có lỗi với con trai. Cô sợ làm to chuyện sẽ ảnh hưởng đến nhiều người. Sau đó, Quỳnh Lương cho rằng, nếu cô không lên tiếng thì thời gian sau, sự việc này có thể sẽ lặp lại lần nữa với bé Gấu hoặc bất kỳ đứa trẻ nào khác.

"Mẹ của bé kia có nói vì tôi là diễn viên nên… Nhưng tôi không chỉ là diễn viên, tôi còn là một người mẹ. Tôi có trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền được bảo vệ, đòi sự công bằng cho con mình. Tất cả mỗi chúng ta đều có vai trò trong việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Một hành động, một tiếng nói cũng có thể góp phần giúp ngăn chặn hành vi bạo lực. Và hơn hết, mỗi người chúng ta đều có khả năng làm được điều bằng một hành động. Hành động để hạn chế tối đa bạo lực với trẻ em, phụ nữ", Quỳnh Lương thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân.


Quỳnh Lương bức xúc trước hành động và thái độ của người đàn ông trong clip. (Ảnh: FBNV)

Quỳnh Lương cho biết thêm, sau khi trích xuất clip từ camera an ninh của nhà hàng, cô đã hỏi người đàn ông về việc anh ta có hành vi bạo lực với con mình. Tuy nhiên, người đàn ông này không thừa nhận. Sau một hồi tranh luận, những vị khách có mặt trong nhà hàng bày tỏ sự bất bình về hành động và cách cư xử của người đàn ông.

Một lần nữa, Quỳnh Lương nhấn mạnh, cô không chấp nhận hành động bé Gấu bị đánh, vu khống là có những hành động du côn. Đến giờ, Quỳnh Lương và con trai vẫn chưa nhận được câu xin lỗi thỏa đáng.

Quỳnh Lương (sinh năm 1995) được biết đến là người mẫu, diễn viên. Thời gian gần đây, nhờ nhan sắc xinh đẹp và lối diễn tự nhiên, cô được khán giả yêu mến, được giới chuyên môn công nhận là diễn viên trẻ sáng giá. Quỳnh Lương từng tham gia nhiều bộ phim đình đám của VFC như: "Gara hạnh phúc", "Đừng làm mẹ cáu"…

Châu Anh
Theo Dân Việt