Thứ sáu, 17/09/2021 | 12:10
RSS

Quyết "trả đũa" tuyển bóng đá Việt Nam, Hoàng tử Malaysia chính thức ra tay

Thứ ba, 28/03/2017, 14:09 (GMT+7)

Để có thể đáp trả bóng đá Việt Nam, Hoàng tử Malaysia Tunku Ismail chính thức ra mặt cải cách triệt để nền bóng đá nước này.

Sau khi U23 Malaysia và đội tuyển quốc gia nước này bị các đội tuyển Việt Nam loại ngay từ vòng bảng ở SEA Games 28 và AFF Cup 2016, bóng đá nước này có dấu hiệu xuống dốc nghiêm trọng, mâu thuẫn liên tục nổ ra cả ở BHL các đội tuyển lẫn liên đoàn bóng đá Malaysia.

Hoàn cảnh đó buộc Hoàng tử nước này là Ismail phải ra mặt để cứu nền bóng đá nước này ra khỏi khủng hoảng và trở lại thành một thế lực của bóng đá khu vực như họ từng làm được cách đây một thập kỷ.

Hôm 25/3 là ngày LĐBĐ Malaysia (FAM) đại hội, và người trúng cử trở thành người có quyền lực cao nhất của bóng đa Malaysia chính là Hoàng tử đất nước này Ismail.

Khi ngồi vào ghế cao nhất của FAM, hoàng tử Ismail liền thực hiện một loạt thay đổi ở kiến trúc thượng tầng. Cụ thể ông này đã trảm HLV đội tuyển quốc gia Ong Kim Swee, trảm luôn HLV U-22 Malaysia ông Frank Bernhardt và cũng chỉ định người thay thế.

Hoàng tử Tunku Ismail chỉ định HLV Mario Gomez, người Argentina, từng đưa đội bóng của hoàng tử là Johor Darul Tazim (JDT) vô địch AFC Cup 2015 lên làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Hoàng tử Ismail (cà vạt đỏ) được bầu làm chủ tịch FAM. Ảnh: internet

HLV Ong Kim Swee xuống làm HLV trưởng đội tuyển U-22 chuẩn bị cho mục tiêu vô địch SEA Games 29, còn HLV Frank Bernhardt đang dẫn dắt U-22 Malaysia tham dự Dubai Cup tại UAE buộc phải thôi việc khi đội quay về ngày 28/3.

Hoàng tử Ismail cho rằng để HLV Ong Kim Swee làm đội tuyển quốc gia là…ngồi nhầm ghế, tương tự như thế HLV Frank Bernhardt, người Đức không thích hợp với đội U-22 Malaysia.

Hoàng tử cũng để cho HLV trưởng đội tuyển quốc gia tự chọn ban huấn luyện, tự chọn cầu thủ và ban kỹ thuật của FAM trong đó có tân chủ tịch FAM. Vị đứng đầu FAM 32 tuổi này sẽ làm những cuộc cách mạng toàn bộ bóng đá Malaysia.

Trước tiên là kiểm toán lại toàn bộ hệ thống tài chính của FAM, cải thiện chất lượng trọng tài bằng các công nghệ tiên tiến của nước ngoài cùng việc mời các chuyên gia trọng tài.

Hoàng tử nói: “Tôi là một con người trẻ, nói là làm, tôi không sợ ai cả. Tôi có những con người ủng hộ tôi khắp mọi nơi. Tôi luôn song hành cùng các HLV, cùng với cầu thủ để lắng nghe họ. Để cải thiện bóng đá Malaysia thì trước tiên phải cải thiện kiến trúc thượng tầng sau đó đó đến cấu trúc các CLB". 

ĐT Malaysia nằm ở bảng B vòng loại Asian Cup 2019 cùng với CHDCND Triều Tiên, Lebanon và Hong Kong (Trung Quốc). Trong khi đội U22 Malaysia sẽ là chủ nhà của SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Malaysia 0 - 1 Việt Nam - AFF Cup 2016. Nguồn: Trực tiếp bóng đá

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus