Thứ ba, 28/09/2021 | 05:26
RSS

HLV Hữu Thắng cẩn trọng trước trận gặp Afghanistan

Thứ bảy, 25/03/2017, 14:03 (GMT+7)

HLV Nguyễn Hữu Thắng của đội tuyển Việt Nam tỏ ra hết sức cẩn trọng trước trận đấu với đối thủ Afghanistan vào ngày 28/3 tới đây.

Sau trận làm nóng với đối thủ Đài Loan (hòa 1-1), thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã lên đường di chuyển tới sân trung lập Republican Central (Tajikistan) chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Afghanistan ngày ngày 28/3 tới.

ĐT Việt Nam sẽ trải qua quá trình “hành xác” trên máy bay kéo dài hơn 30 giờ đồng hồ, đây là bất lợi vô cùng lớn, ảnh hưởng tới thể lực của thầy trò của Hữu Thắng.

Trước khi bước vào trận đấu này, tâm lý của tuyển Việt Nam không thực sự tốt khi để đối thủ bị đánh giá thấp hơn là Đài Loan cầm hòa. Đồng thời vắng mặt một loạt trụ cột trụ như Văn Thắng, Văn Lâm, Trọng Hoàng do chấn thương.

Hiểu rõ những khó khăn trước trận chiến với Afghanistan  HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra vô cùng thận trọng đồng  thời mong muốn các học trò chơi bóng với tinh thần thoải mái nhất:

“Tôi đã xem băng hình 1 số trận đấu của Afghanistan và thấy rằng họ rất mạnh, chẳng thua kém gì các đội Iraq, Iran – những đội bóng hàng đầu của khu vực Tây Á. Đối thủ rất đáng gờm và trận đấu sắp tới lại thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, đấy là những khó khăn lớn với ĐT Việt Nam.”

Hữu Thắng tỏ ra thận trọng trong trận đấu với Afghanistan. Ảnh: internet

“Tôi sẽ không tạo áp lực cho học trò trong trận đấu tới đây và muốn các cầu thủ chơi bóng với sự thoải mái về tinh thần nhất. Có như vậy thì mới mong thu được kết quả tốt”, HLV Hữu Thắng cho biết thêm.

Ngoài việc phải thi đấu với đối thủ có thể hình và thể lực vượt trội và đang có phong độ cao, đội bóng của Hữu Thắng cũng gặp khó khăn không nhỏ khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo và sự thay đổi khá lớn về  thời tiết cũng như múi giờ.

Tuy vậy các cầu thủ trẻ đang rất quyết tâm và có được tinh thần thoải mái nhất, qua đó sẵn sàng làm nên điều bất ngờ trước đối thủ đến từ Nam Á trong trận đại chiến vào ngày 28/3 tới.

ĐT VIỆT NAM 1-1 ĐT ĐÀI BẮC TRUNG HOA. Nguồn: VFF

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus