Thứ bảy, 28/05/2022 | 10:24
RSS

Quỹ đất tập đoàn Novaland sở hữu khủng cỡ nào?

Thứ hai, 21/03/2022, 10:57 (GMT+7)

Tập đoàn Novaland công bố quỹ đất vào đầu năm 2021 gần 5.400ha. Hiện nay tăng lên 10.600ha, sử dụng toàn bộ nguồn lực và điều kiện phát triển sẵn có để đầu tư cho các dự án tương lai, tại những khu vực có hạ tầng giao thông đồng bộ phát triển, đồng thời sở hữu nhiều tiềm năng về du lịch.

Tập trung triển khai dự án tại các thị trường tiềm năng

Novaland góp mắt tại nhiều thị trường bất động sản trọng điểm ở khu vực phía Nam, luôn tìm kiếm cơ hội phát triển mới trên quỹ đất 10.600 tập đoàn đang thâu tóm. Trong năm 2022 tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu quỹ đất 610ha còn lại ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, tiêu biểu với các dự án ở Thủ Thiêm, dự án Grand Sentosa ở tại huyện Nhà Bè.

Quỹ đất tập đoàn Novaland sở hữu khủng cỡ nào

Novaworld phát triển dự án Grand Sentosa tại Nhà Bè, TP. HCM

Đồng thời, những dự án đô thị đang triển khai cũng tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành như là Aqua City ở Đồng Nai, Novaworld Hồ Tràm ở Bà Rịa Vũng Tàu và Novaworld Phan Thiết ở Bình Thuận. Mục tiêu hoàn thiện dự kiến của tập đoàn dành cho 3 đại đô thị là vào năm 2023, bám sát tiến độ của các dự án hạ tầng sân bay và cao tốc ở khu vực lân cận.

Quỹ đất tập đoàn Novaland sở hữu khủng cỡ nào

Dự án Novaworld Phan Thiết đang dần hình thành, dự kiến sẽ được vận hành vào năm 2023

Các khu vực trọng điểm thời gian tới tập đoàn sẽ đẩy mạnh đầu tư và phát triển tiêu biểu là Bình Thuận, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Nam, Khánh Hòa,… tập trung giới thiệu và triển khai các dự án đô thị mới như Novaworld Mũi Né ở Bình Thuận, Novaworld Nha Trang ở Khánh Hòa và Novaworld Lang Co ở Thừa Thiên Huế,…

Phát triển lâu dài với quỹ đất “khủng” 10.600 ha

Tập đoàn Novaland từ một công ty BĐS kinh doanh nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh dần trở thành nhà phát triển dự án đô thị uy tín hàng đầu Việt Nam Cột mốc lịch sử đánh dấu bước chuyển mình của tập đoàn là niêm yết thành công trên Sở Giao dịch HoSE TP. Hồ Chí Minh vào năm 2016, thời điểm đó chỉ sở hữu quỹ đất vỏn vẹn 668 ha, đến năm 2018 đã tăng lên con số 2.700ha.

Vào cuối năm 2021, con số đó tiếp tục tăng lên 10.600ha, con số này giúp giá trị tài sản ròng tập đoàn gia tăng đáng kể, từ 218 nghìn tỷ VNĐ trên quỹ đất 5.400ha lên 324 tỷ VNĐ trên quỹ đất 10.600ha.

Quỹ đất tập đoàn Novaland sở hữu khủng cỡ nào

Tăng trưởng quỹ đất của tập đoàn Novaland

Đây cũng chính là tiền đề để Novaland đưa ra các mục tiêu, định hướng và kế hoạch phát triển các dự án tương lai, với quỹ đất siêu “khủng” 10.600ha. Thành quả trước mắt tập đoàn đạt được sau quá trình triển khai các dự án đô thị quy mô lớn như là Aqua City đạt lợi nhuận 36 nghìn tỷ đồng, Novaworld Phan Thiết đạt lợi nhuận 31 nghìn tỷ đồng và Novaworld Hồ Tràm đạt lợi nhuận 10 nghìn tỷ đồng.

Cơ sở hạ tầng phát triển tạo “đòn bẩy” cho các đại đô thị của Novaland

Các dự án hạ tầng được đầu tư theo hình thức công đang có tốc độ thi công nhanh chóng tiêu biểu là sân bay Long Thành, đoạn cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, đoạn cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây,… Đây chính là “đòn bẩy” khiến bất động sản tại các đại đô thị tăng nhanh giá trị, Novaland có nhiều cơ hội để phát triển các quỹ đất mang tầm chiến lược trọng điểm tại các vùng miền như Khánh Hòa, Bình Thuận, Quảng Nam,…

Tập đoàn Novaland sẽ tiếp tục đẩy nhanh quá trình phát triển và triển khai các quỹ đất chiến lược, góp phần kết nối các vùng kinh tế trọng tâm ở khu vực phía Nam. Trong đó, tỉnh Bình Thuận vẫn là khu vực trọng điểm với 2 dự án có quy mô lớn là Novaworld Phan Thiết và Novaworld Mũi Né (công bố vào tháng 4/2022).

Với hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện, khả năng kết nối giao thông cũng như đi lại của người dân sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm được phần lớn thời gian, chi phí và công sức, là những hạ tầng góp phần làm thay đổi diện mạo cho địa phương, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, từ đó góp phần phát triển kinh tế, đẩy mạnh du lịch trong và ngoài nước.

Các đại dự án mang dòng thương hiệu Novaworld sẽ mở ra cho nhà đầu tư, cư dân và du khách dừng chân nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn, đặc biệt đón đầu tiềm năng từ cơ sở hạ tầng phát triển hiện đại, dự kiến trong giai đoạn 2021 – 2025 sẽ công bố thêm 100.000 sản phẩm với tổng giá trị ước tính lên đến 600 nghìn tỷ đồng, con số này chắc chắn sẽ gia tăng cùng với sự hoàn thiện của cơ cấu hạ tầng giao thông.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại