Thứ bảy, 28/05/2022 | 12:07
RSS

Quỹ đất 10.000 ha của Novaland tập trung ở những tỉnh thành nào?

Thứ hai, 21/03/2022, 11:14 (GMT+7)

Là một trong những “ông lớn” trên thị trường bất động sản, Novaland sở hữu cho mình nguồn tài nguyên đất dồi dào lên đến 10.600 ha, tăng trưởng gần gấp đôi so với số liệu ban đầu hồi đầu năm 2021 là 5.400 ha.

Năm 2022 phát triển nhưng không “bỏ quên” các dự án tại quỹ đất trọng điểm

Vượt qua một năm với nhiều biến động, Novaland ghi nhận kết quả kinh doanh năm 2021 có nhiều điểm sáng. Trong đó, công ty đã bàn giao thành công nhiều sản phẩm chất lượng cho khách hàng và thu về tổng doanh thu hợp nhất là 14.967 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế lên đến 3.455 tỷ đồng.

Kéo theo đó, tổng giá trị phát triển quỹ đất cũng tăng từ 52 tỷ USD lên đến 71 tỷ USD và ước tính giá trị tài sản ròng sẽ đạt khoảng 324 nghìn tỷ đồng, phản ánh mức tăng trưởng vốn hóa lên đến 120%, gấp 2,2 lần vốn hóa thị trường hiện tại của Novaland.

Trong định hướng phát triển năm 2022, bên cạnh việc đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện các dự án trọng điểm như: Aqua City, Novaworld Phan Thiết và Novaworld Hồ Tràm nhằm bám sát tiến độ các hạ tầng giao thông cao tốc, cảng hàng không thì thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là thị trường dành được sự quan tâm của tập đoàn.

Quỹ đất 10.000ha của Novaland tập trung ở những tỉnh thành nào?
Dãy shophouse tại Novaworld Hồ Tràm đã hoàn thành và đi vào hoạt động

Theo đó, huyện Nhà Bè sẽ là khu vực đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Novaland với dự án Grand Sentosa. Tiếp theo đó là một số dự án sớm được ra mắt sau khi quá trình nghiên cứu hoàn tất tại khu vực Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức.

Quỹ đất 10.000ha của Novaland tập trung ở những tỉnh thành nào?
Novaland trở thành nhà phát triển dự án Grand Sentosa Nhà Bè

Cũng trong năm 2022 này, tập đoàn dự kiến cung cấp khoảng 15.000 sản phẩm chất lượng thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng từ các dự án quy mô khủng: NovaWorld Mui Ne, NovaWorld Nha Trang, NovaWorld Lang Co Huế…

Quỹ đất lớn nằm trong tầm nhìn phát triển dài hạn

Giai đoạn 5 năm kể từ khi chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, Novaland đã bắt đầu thể hiện khát vọng trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản đô thị hàng đầu Việt Nam từ xuất phát điểm là một công ty bất động sản nhà ở Sài Gòn lúc bấy giờ.

Trong tầm nhìn dài hạn, việc phát triển và mở rộng quỹ đất đóng vai trò quan trọng và cho đến nay, Novaland đã làm được điều đó khi gia tăng quỹ đất nhanh chóng từ 668 ha tại thành phố Hồ Chí Minh lên đến 10.600 ha chỉ sau 5 năm hoạt động.

Trên quỹ đất lớn sẵn sàng cho sự phát triển của tập đoàn, sự có mặt của 3 dự án trọng điểm Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm và Aqua City đem đến nguồn lợi nhuận khủng, ước tính dao động từ 10 - 36 nghìn tỷ đồng cho mỗi dự án khi hoàn thiện.

Quỹ đất 10.000ha của Novaland tập trung ở những tỉnh thành nào?
Dự án Novaworld Phan Thiết đang dần hình thành, dự kiến sẽ đi vào vận hành năm 2023

Cũng theo công bố mới nhất của tập đoàn vào tháng 3/2022 vừa rồi, Giá trị tài sản ròng của Novaland sau 1 năm 2021 đã tăng trưởng từ 218 nghìn tỷ đồng lên đến 324 nghìn tỷ đồng, tương ứng với quỹ đất được mở rộng.

Đón đầu xu hướng phát triển đô thị hưởng lợi từ hạ tầng

Một số cơ sở hạ tầng trọng điểm đang được mong đợi tại khu vực phía Nam hiện tại có thể kể đến như: Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo qua tỉnh Khánh Hòa và Bình Thuận, cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết qua địa phận tỉnh Bình Thuận, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây qua địa phận Bình Thuận và Đồng Nai, sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai),...

Các công trình đều đang trong quá trình triển khai hoàn thiện và đem đến cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

Trước những tiềm năng hấp dẫn đó, Novaland tiếp nối chuỗi thành công tại: Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm, Aqua City và sắp ra mắt thêm những dự án quy mô lớn nằm trong lộ trình thúc đầy tiềm năng du lịch của các tỉnh phía Nam như Novaworld Mũi Né (dự kiến tháng 4/2022), Novaworld Đà Lạt,...

Khám phá một số quỹ đất chiến lược được Novaland khai thác trong giai đoạn 2022 - 2025

Thành phố Hồ Chí Minh: 8,3 ha tại Nhà Bè cho dự án Grand Sentosa và quỹ đất khoảng 610ha tại Thủ Thiêm và các khu vực trung tâm mà tập đoàn đang nghiên cứu.

Đồng Nai: 1000 ha tại siêu đô thị Aqua City đang phát triển và 600ha thu về từ dự án M&A.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 1000 ha đang được hoạch, sắp sửa hoàn thiện tại Novaworld Hồ Tràm và khoảng 3.000 ha trong quá trình nghiên cứu dành để quy hoạch Safari cùng nhiều địa điểm nổi trội khác của địa phương.

Bình Thuận: 3.000 ha tại thành phố Phan Thiết bao gồm: Novaworld Phan Thiết 1000ha và dự án thứ 3 mang thương hiệu Novaland tại Bình Thuận là Novaworld Mũi Né với tổng quy mô hơn 700 ha.

Lâm Đồng: 1.000 tại siêu đô thị nghỉ dưỡng Novaworld Đà Lạt sắp sửa được ra mắt cùng 3.000 ha đất đang được nghiên cứu ở tại khu vực Liên Khương - đèo Prenn.

Khánh Hòa: Hơn 600 ha cho dự án Novaworld Nha Trang.

Huế: 280 ha cho dự án Novaworld Lang Co.

Salereal đang là đại lý chiến lược tập đoàn Novaland, SaleReal đang là đại lý phân phối các dự án tại Mũi Né, Phan Thiết, Hồ Tràm, Đà Lạt.

Công ty TNHH DV BĐS SaleReal là thương hiệu bất động sản quen thuộc tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh từ 2016 đến nay.

Chuyên trang Srnovaworld.com là hệ thống website thuộc SaleReal chuyên cung cấp thông tin chuẩn xác và cập nhật mới nhất về các dự án Novaworld do tập đoàn Novaland phát triển.

Địa chỉ trụ sở chính của SaleReal đặt tại số 3 đường 11 khu phố 5, phường An Phú, TP. Thủ Đức.

SaleReal là sàn liên kết đạt nhiều danh hiệu xuất sắc nhất phía Nam của tập đoàn Novaland. Và đối tác chiến lược phân phối sản phẩm bất động sản Novaland năm 2022.

Chuyên trang tổng hợp Novaworld của SaleReal

Địa chỉ: số 3 đường 11 khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Hotline: 0938.007.778

Email: pingnhadat@gmail.com

Website: https://www.srnovaworld.com

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại