Thứ bảy, 29/02/2020 | 07:28
RSS

Quế Ngọc Hải tự tin 'bắt chết' Messi Thái Chanathip

29-08-2019 10:51:45

Đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc đánh giá rất cao tài năng của Chanathip nhưng anh tự tin cùng đồng đội sẽ "bắt chết" của ngôi sao số 1 bóng đá Thái Lan này.

Ở buổi tập mới nhất của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã bầu ra ban cán sự mới của đội bóng áo đỏ. Theo đó, Quế Học Hải được tín nhiệm giao cho trọng trách đội trưởng, 2 đội phó của đội là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn.

Quế Ngọc Hải vẫn là đội trưởng đội tuyển Quốc gia từ khi Văn Quyết không được triệu tập. Tuy nhiên, Văn Toàn được tín nhiệm giữ chức đội phó là điều khá bất ngờ, bởi chức vụ này thường được ông Park giao cho Xuân Trường hoặc Bùi Tiến Dũng.

Điều này cũng phần nào nói lên sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo với Văn Toàn, tiền đạo đang có phong độ rất cao trong màu áo HAGL ở giải bóng đá quốc nội Việt Nam.

Quế Ngọc Hải được bầu làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam
Quế Ngọc Hải được bầu làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam​. Ảnh: Internet

Chia sẻ với giới truyền thông sau buổi tập của đội tuyển Viêt Nam, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: “Toàn đội đang rất tự tin trước trận gặp Thái Lan. Điều quan trọng nhất chúng tôi phải giữ tinh thần đoàn kết chiến đấu và khát khao chiến thắng. Tuyển Việt Nam đã trải qua rất nhiều trận đấu lớn ở châu lục. Áp lực khán giả sẽ không ảnh hưởng tới tinh thần của chúng tôi".

Quế Ngọc Hải tự tin: “27 tuyển thủ được triệu tập đều là những gương mặt được đặt niềm tin lớn. Tôi rất tin tưởng vào các đồng đội. Những gương mặt được triệu tập lần này ngoài tôi, Duy Mạnh, Tiến Dũng đã chơi với nhau nhiều thì những tân binh như Anh Quang hay Hữu Tuấn sẽ khát khao cố gắng thi đấu tốt và bản thân họ cũng đang có phong độ cao ở V-League. Nếu các trụ cột không thể thi đấu, chắc chắn HLV sẽ tìm ra giải pháp thay thế".

Cũng theo thủ quân thủ quân tuyển Việt Nam: “Chanathip là cầu thủ rất chất lượng của bóng đá Thái Lan trong 5 năm trở lại đây. Đặc biệt cậu ấy có phong độ rất tốt ở J.League. Tôi nghĩ không chỉ riêng bản thân tôi mà tất cả các đồng đội phải hỗ trợ nhau, duy trì thông tin, bọc lót cho nhau thật tốt. Tuy nhiên, không riêng gì Chanathip, tuyển Việt Nam cần tập trung cả với những nhân tố khác”.

Quỳnh Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN