Thứ sáu, 01/03/2024 | 03:01
RSS

Quảng Trị: Khởi tố đối tượng làm bằng giả tốt nghiệp cho 12 cán bộ xã

Thứ bảy, 18/11/2017, 15:45 (GMT+7)

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy Hiền (ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) để làm rõ hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Khởi tố đối tượng làm bằng giả tốt nghiệp cho 12 cán bộ xã
Nguyễn Thị Thúy Hiền bị khởi tố về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Ảnh minh họa

Zing.vn đưa tin, ngày 16/11, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy Hiền (ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) để làm rõ hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra (PA92) Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện nhiều cán bộ các xã tại huyện Hướng Hóa đã bỏ tiền với chi phí cao nhất là 13 triệu đồng/người để nhờ Hiền “phúc khảo” bài thi tốt nghiệp THPT.

Bị cơ quan điều tra triệu tập, Hiền khai đã thuyết phục 12 cán bộ xã ở huyện Hướng Hóa làm đơn phúc khảo bài thi. Người phụ nữ 30 tuổi nói bản thân có mối quan hệ có thể phúc khảo bài thi, giúp cho những cán bộ xã này đủ điểm đậu kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sau khi nhận tiền của các bị hại, Hiền móc nối với một số người, làm bằng tốt nghiệp THPT giả rồi cấp cho các cán bộ xã nói trên.

Theo điều tra, có 12 cán bộ xã đảm nhận các chức vụ như cán bộ địa chính, văn hóa, phụ nữ, mặt trận… ở các xã Hướng Việt, Hướng Lập, Hướng Linh, A Dơi, Húc, Ba Tầng đã nhận bằng tốt nghiệp THPT giả từ Hiền.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, báo Lao Động đưa tin, vào năm 2016, đối tượng này đã làm giả giấy tờ xe ôtô, bị Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện, khởi tố điều tra và bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị kết án 9 tháng tù. Tuy nhiên, khi bản án có hiệu lực thì Hiền mang thai nên hoãn thi hành án.

Hiện đối tượng này đã sinh con được 1 tháng, ở với chồng mới cưới tại Hà Tĩnh. Được biết, Hiền lấy chồng, sinh con và trú tại Khóm 6, thị trấn Khe Sanh, đến tháng 9.2016 thì ly hôn và chuyển đi nơi khác sinh sống.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN