Thứ tư, 19/06/2019 | 09:08
RSS

Quảng Ninh: Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường ở ngoài vườn

12-01-2019 13:42:03

Sau khoảng 4 tiếng bị nhóm người xưng là công an đến truy đuổi, một người dân được phát hiện tử vong ở góc vườn

Người đàn ông tử vong ở vườn nghi bị công an truy đuổi
Người đàn ông tử vong ở vườn nghi bị công an truy đuổi

Theo chia sẻ của chị Đỗ Thị Thanh Tuyền (ở phường Hà Phong, TP Hạ Long, Quảng Ninh), vào khoảng 20h tối 11/1, anh trai chị là Đỗ Văn Danh (SN 1983, trú tại khu 5, phường Hà Phong) và bạn có mua pháo về nhà.

Ngay sau đó, có nhóm người xưng là Công an phường Hà Phong xuống kiểm tra, vây bắt anh Danh tại nhà riêng. Lúc này, anh trai chị Tuyền tháo chạy ra ngoài vườn, cách nhà khoảng 200m. Thấy vậy, 4 đồng chí công an có truy đuổi anh Danh, số còn lại khám xét nhà.

"Lúc khám xét nhà anh Danh các anh công an có thu giữ được ít pháo nổ. Sau đó họ bắt, còng tay chị dâu tôi lại", chị Tuyền kể.

Theo chị Tuyền, những người truy đuổi anh Danh ra vườn sau đó đã quay lại nhà yêu cầu chị dâu chị viết bản tường trình xem số pháo trong nhà này ở đâu và của ai? Đến khoảng 00h30 ngày 12/1, lãnh đạo Công an phường Hà Phong xuống kiểm tra nhà anh trai chị Tuyền và phát hiện anh Danh tử vong ở ngoài vườn.

"Khi công an vào nhà khám xét và truy đuổi anh trai tôi vẫn khỏe mạnh, không ốm đau, bệnh tật gì. Sau đó, có 4 anh công an truy đuổi anh tôi ngoài vườn và sau đó anh tôi tử vong", chị Tuyền nói.

Đến khoảng 8h sáng 12/1, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi cho anh Danh. Chị Tuyền cho hay, quá trình khám nghiệm gia đình chị gồm 5 người được vào hiện trường, trong đó có chị thì thấy trên người nạn nhân bị dập lá lách, bên ngoài có vết bầm tím ở mạn sườn

"Việc anh trai tôi buôn bán chất nổ là sai, công an có quyền bắt nhưng khi vì sao anh tôi lại chết sau khi bị truy đuổi? 4 người truy đuổi anh tôi ngoài vườn liệu có liên quan gì đến cá chết của anh tôi không? Gia đình tôi rất muốn làm rõ", chị Tuyền chia sẻ.

Hiện tại, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự, người nhà anh Danh vẫn đang chờ kết quả, mẫu thu thập từ phía cơ quan chức năng.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, Đại tá Vũ Đức Tính - Trưởng Công an TP Hạ Long cho biết, hiện nguyên nhân cái chết của anh Danh cũng như vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành điều tra, làm rõ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN