Thứ tư, 11/12/2019 | 22:17
RSS

Quảng Ninh: Hai đối tượng “chặt chém” du khách bị bắt giữ

30-04-2019 14:48:47

Lực lượng chức năng vừa bắt giữ 2 đối tượng bán đỗ ngự cho khách du lịch với giá cao gấp 10 lần

Quảng Ninh: hai đối tượng bán đỗ ngự cho khách du lịch với giá cắt cổ
Hai kg đỗ ngự bán cho khách du lịch với giá 2 triệu đồng/kg được công an thu giữ.

Ngày 30/4, UBND phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi lừa đảo khách du lịch trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9h30 ngày 29/4, tại tổ 9, khu 2, phường Bãi Cháy, Công an phường Bãi Cháy đã bắt giữ 2 đối tượng Đinh Thị Hảo và Nguyễn Thị Lan, đều trú tại TP Uông Bí, Quảng Ninh.

Hai đối tượng trên đã bán cho chị Trần Thị T., khách du lịch, 2 kg đỗ ngự với giá 2 triệu đồng/kg trong khi giá mua vào chỉ 100.000 đồng/kg và 2 túi mã tiền giá 1,5 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi lừa đảo. Công an phường Bãi Cháy đang tạm giữ 2 đối tượng để điều tra.

Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý những trường hợp chặt chém, lừa đảo khách du lịch. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo khách du lịch hãy đến những điểm mua sắm uy tín, đạt chuẩn đã được Thành phố công bố.

Đồng thời chủ động gọi đến số đường dây nóng khi cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các lực lượng chức năng. Số điện thoại đường dây nóng được đặt tại các khu vực công cộng, nơi tập trung du khách đến tham quan, vãn cảnh.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN