Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:20
RSS

Quảng Ninh: Giám đốc Ban QLDA cư xử thô lỗ, Thành ủy Hạ Long chỉ đạo kiểm tra

Thứ tư, 27/06/2018, 12:12 (GMT+7)

Việc giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã có những hành động văng tục, đuổi khách ra khỏi phòng làm việc khiến dư luận xôn xao mấy ngày qua, Thành ủy Hạ Long cho biết sẽ vào cuộc kiểm tra.

Trước đó, dư luận xôn xao trước việc ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long đã có những hành động rất thiếu chuẩn mực như chửi tục, xua đuổi khách khi người khách này đến liên hệ công việc.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí ông Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã nắm được thông tin về sự việc. Vị Bí thư Thành ủy cũng khẳng định hiện Thành uỷ đã chỉ đạo UBND TP. Hạ Long kiểm tra xử lý vụ việc.

Được biết, thời gian gần đây nhiều người phản ánh Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long có dấu hiệu "trốn" bán hồ sơ, phong tỏa nhà thầu.

Giám đốc Ban QLDA cư xử thô lỗ, Thành ủy Hạ Long chỉ đạo kiểm tra
Ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long.

Trước đó, UBND TP. Hạ Long giao cho Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long làm chủ đầu tư dự án, phát thông báo mời thầu gói thầu số 06: hạ ngầm, di chuyển hệ thống cấp điện, cấp nước và lắp đặt chiếu sáng.

Đây là gói thầu thuộc dự án cải tạo chỉnh trang, mở rộng đường Giếng Đồn, TP. Hạ Long. Nguồn vốn thực hiện dự án là ngân sách thành phố. Hình thức đấu thầu rộng rãi, chọn nhà thầu trong nước.

Theo thông báo mời thầu của Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long thì thời gian mở bán hồ sơ dự thầu từ 22/6 đến ngày 12/7 thì mở thầu. Giá bán 2 triệu đồng/bộ hồ sơ. Hồ sơ được bán công khai tại Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp đến báo thì họ vô cùng bức xúc vì nhiều lần đến Ban QLDA nhưng không thể tiếp cận, bị làm khó, không thể mua được hồ sơ dự thầu.

Để làm rõ thực hư về việc hồ sơ mời thầu bị "phong tỏa", sáng ngày 25/6, phóng viên vào vai là nhân viên doanh nghiệp đi mua hồ sơ. Thực tế những gì chúng tôi ghi nhận được cho thấy, cán bộ Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long lẩn tránh, không cho doanh nghiệp tiếp cận để mua hồ sơ dự thầu.

Thậm chí, ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long đã có thái độ thiếu chuẩn mực của một cán bộ đảng viên, công chức tại công sở khi có hành vi thiếu chuẩn mực và đuổi khách đến mua hồ sơ (do phóng viên vào vai) ngay tại phòng làm việc tại nhiệm sở.


 Ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long văng tục và đuổi người mua hồ sơ

Khi PV vừa bước vào phòng, vị giám đốc lập tức gằn giọng: “Ai cho phép mày chụp, lướt ra ngoài".

Ông Huy mặt đỏ gay còn chỉ tay quát: “Mày vừa chụp tao à, ai cho phép mày chụp tao. Đ.M mày, tao bảo mày ra ngoài, tao bảo mày ra ngoài, ra ngoài”.

Hành xử thiếu văn hóa của vị giám đốc này đã gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh mẫu mực của cán bộ công chức tỉnh Quảng Ninh.

Một người đi mua hồ sơ cho PV biết, đã rất nhiều lần điện thoại cho ông Nghiêm Thanh Tuấn là cán bộ chịu trách nhiệm bán hồ sơ dự thầu của dự án nhưng ông Tuấn không nhấc máy và sau đó là tắt máy.

Người này tiếp tục gọi điện vào số điện thoại của lãnh đạo Ban QLDA thì điện thoại đều trong tình trạng tắt máy, không thể liên lạc được. Gửi lại tin nhắn để chờ hồi âm nhưng tất cả đều im lặng.

Ngày 26/6, nhiều người vẫn tìm đến trụ sở Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long để mua hồ sơ nhưng bảo vệ ở đây đều "mời" về vì… cán bộ bận.

Vì sao, Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long lại từ chối việc bán hồ sơ và không có một lời giải thích rõ ràng? Rất mong các cơ quan chức năng TP. Hạ Long, Quảng Ninh sớm vào cuộc làm rõ.

PV (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN