Chủ nhật, 25/02/2024 | 15:30
RSS

Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại

Thứ bảy, 06/02/2021, 13:27 (GMT+7)

Từ 12h ngày 6/2, Quảng Ninh cho phép hoạt động kinh doanh vận tải khách hoạt động trở lại (trừ các tuyến đi đến thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) và tỉnh Hải Dương).

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn số 774/UBND-GT1 ngày 5/2/2021 về việc tổ chức hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý đề xuất của Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh đảm bảo phòng chống dịch covid-19 và phục vụ đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Các xe chỉ được phép chở 50% số ghế. Ảnh: QMG

Cụ thể, từ 12h ngày 6/2, Quảng Ninh cho phép hoạt động kinh doanh vận tải khách được phép hoạt động trở lại (trừ các tuyến đi đến thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) và tỉnh Hải Dương).

Trong đó, các tuyến vận tải khách đường bộ liên tỉnh chỉ hoạt động trên các tuyến QL10, 1L18, QL4B, QL279 và cao tốc. Các tuyến vận tải khách đường bộ nội tỉnh hoạt động bình thường (trừ đi từ/đến thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn). Hoạt động vận tải khách đường thủy được hoạt động trở lại bình thường, trừ tuyến cảng Cái Rồng đi các đảo và ngược lại (khách có nhu cầu ra các đảo sẽ đi từ bến Vũng Đục).

Về hoạt động vận tải hàng hóa, Quảng Ninh cho phép được hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo về các quy định về phòng chống dịch và tuân thủ quy định của địa phương khi ra vào các khu cách ly, phong tỏa.

Đối với hoạt động của xe cá nhân, Quảng Ninh khuyến cáo chỉ thực sự cần thiết và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu mỗi phương tiện chỉ chở không quá 50% tải trọng. Phương tiện vận tải khách cố định chỉ được đón khách tại bến xe, không đón khách dọc đường. Tất cả phương tiện vận tải phải lập danh sách thông tin đầy đủ của hành khách.

Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các lái xe, nhân viên phục vụ trên các phương tiện, thuyền viên, nhân viên làm việc tại bến xe, cảng bến tàu, bến phà phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước ngày 10/2. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K trên tất cả các phương tiện, bến cảng.

PV
Theo Dân Việt