Thứ ba, 27/07/2021 | 19:47
RSS

Quảng Ninh: Cho phép mở lại hoạt động tập trung đông người có kiểm soát

Thứ ba, 29/06/2021, 15:43 (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Văn bản số 4042/UBND-DL1 về việc triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó cho phép mở lại hoạt động tập trung đông người có kiểm soát.


Quảng Ninh cho phép thực hiện có kiểm soát các hoạt động tập trung đông người, tôn giáo, lễ.hội, bãi tắm công cộng, các hoạt động dịch vụ, du lịch khác...

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương: Cẩm Phả, Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn chủ động quyết định và chịu trách nhiệm trong việc điều chỉnh giảm các chốt kiểm soát; nới lỏng các khu vực đang tăng cường kiểm soát phòng chống dịch; cho phép thực hiện có kiểm soát các hoạt động tập trung đông người, tôn giáo, lễ.hội, bãi tắm công cộng, các hoạt động dịch vụ, du lịch khác; các sân golf trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại, chỉ đón khách nội tỉnh.

Trước đó, từ 12h ngày 25/6, Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng ngay tất cả các hoạt động tập trung đông người, tôn giáo, lễ hội, bãi tắm công cộng tại 4 địa phương là TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn và Cô Tô sau khi phát hiện các ca F0 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Quảng Ninh dã vận hành cơ chế phòng chống dịch ở mức cao nhất, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19 Nhờ đó, chỉ trong 4 ngày, Quảng Ninh đã nhanh chóng chặn đứng đường lây, nguồn lây, khóa chặt các ca bệnh và giữ cộng đồng an toàn.

NGỌC ANH
Theo Đại Đoàn Kết