Thứ năm, 24/09/2020 | 19:31
RSS

Quảng Nam: Nhân chứng nói gì về vụ nổ ở bãi rác khiến 1 cô gái tử vong?

Thứ năm, 27/08/2020, 15:36 (GMT+7)

Công an tỉnh Quảng Nam hiện đang phối hợp với Công an thị xã Điện Bàn khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu giám định để xác định vật liệu gây ra vụ nổ.

Lãnh đạo UBND xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn) cho báo NLĐ biết trên tuyến đường ĐT 608, nhiều người đi đường thiếu ý thức xả rác gây ô nhiễm môi trường nên lâu lâu, người dân nơi đây gom rác lại để đốt. Hiện tại, chưa xác định ai là người đốt đống rác bên đường.

Đến trưa 27/8, anh Võ Công Nghiệp (ngụ thôn Đồng Hạnh, xã Điện Minh) nói với Báo Người Lao Động rằng vẫn đang cảm thấy run trong người và ám ảnh sau vụ nổ. Anh Nghiệp kể, lúc 7 giờ 45 phút sáng 27/8, trên đường đi làm về, anh chạy xe máy trên đường ĐT 608 hướng từ TP Hội An về Điện Bàn.

Khi cách đống rác hơn 100 m, anh Nghiệp bất ngờ nghe một tiếng nổ rất lớn phát ra. Lúc đó, anh nhìn phía trước mặt có một cô gái chạy xe máy ngược chiều (sau này xác định là chị Mi Sa) bị hất văng cả người lẫn xe từ bên này sang bên kia đường. Lúc đó, khói bụi bay mù mịt. Khi anh và một số người đi đường chạy tới thì phát hiện chị Sa đã tử vong, trên đầu có vết máu. "May tôi chạy xe chậm chứ đi nhanh một chút nữa thì không biết điều gì xảy ra" - anh Nghiệp nói.

Quảng Nam: Nhân chứng nói gì về vụ nổ ở bãi rác khiến 1 cô gái tử vong?
Hiện trường vụ việc. Ảnh: NLĐ

Một cây cau cách hiện trường khoảng 100 m đã bị mảnh vỡ xuyên thủng, mái tôn của một quán nhậu cách đống rác khoảng 30 m cũng bị thủng một vết dài.

Lãnh đạo UBND thị xã Điện Bàn nhận định trên báo Tiền Phong rằng rất có thể bên trong đống rác mà người dân nào đó đốt có quả mìn còn sót lại sau chiến tranh hoặc có vật liệu nổ nên phát ra tiếng nổ lớn và khiến một cô gái tử vong như vậy.

Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng của thị xã Điện Bàn nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ông Đoàn Ngọc Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Điện Minh (TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho Báo giao thông hay: Sự việc thu hút sự hiếu kỳ của người dân trong khu vực đến xem, vì vậy, ngoài việc làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường, lực lượng công an xã vừa tuyên truyền, hướng dẫn người dân không tụ tập đông người để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19 Hiện, lực lượng Công an thị xã Điện Bàn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN