Chủ nhật, 21/04/2024 | 21:19
RSS

Quang Hải: ‘Tại Pau FC tôi phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0’

Thứ hai, 18/07/2022, 07:02 (GMT+7)

Cường độ tập luyện của những tân binh như Quang Hải tại Pau FC là khá nặng. Tuy nhiên cựu hảo thủ của Hà Nội FC thích nghi nhanh chóng và không hề tỏ ra lo lắng.

Đã hơn 2 tuần kể từ ngày Quang Hải chính thức chuyển tới Ligue 2 để gia nhập Pau FC. Tại đội bóng mới, tuyển thủ tuyển Việt Nam nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của BHL và đã ra sân 3 trận gần nhất của Pau FC. 

Tại đội bóng mới, Quang Hải vẫn luôn miệt mài tập luyện rất tích cực. Cường độ tập luyện của những tân binh như Quang Hải tại Pau FC là khá nặng. Anh luôn phải chạy từ 7-10km mỗi ngày, tuy nhiên mọi thức không làm khó được tiền vệ người Đông Anh.

Chia sẻ với trang Thanh Niên mới đây, Quang Hải cho biết:"Bên này, tôi phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0, chính bởi vậy Hải luôn phải nỗ lực gấp nhiều lần. Tôi vẫn đang cố gắng và nỗ lực mỗi ngày để bắt nhịp với toàn đội. Tôi yêu không khí tại Pau FC, mọi thứ vẫn đang tốt lên từng ngày. Ở đây chúng tôi cạnh tranh với nhau sòng phẳng, coi nhau như gia đình và luôn tạo tiếng cười để giải tỏa áp lực", Quang Hải chia sẻ với truyền thông Việt Nam.

Quang Hải đang rất nỗ lực ở Pau FC
Quang Hải đang rất nỗ lực ở Pau FC trong việc cạnh tranh suất đá chính

Vừa qua, Pau FC đã có trận giao hữu thứ 3 trong giai đoạn tiền mùa giải với đối thủ là Angouleme, đội bóng đang chơi ở giải hạng 4 nước Pháp. Ở trận đấu này, đội bóng của Quang Hải có được chiến thắng với tỷ số tối thiểu 1-0. 

Nhận xét về màn trình diễn của các học trò, HLV Didier Tholot phát biểu trên La Republique des Pyrenees: "Trận đấu với Angouleme tương đối khó khăn khi diễn ra dưới thời tiết nắng nóng nhưng các cầu thủ vẫn chơi khá ổn ở cả 2 hiệp đấu. Tuy nhiên không một ai có thể làm tôi ấn tượng.

Có những cầu thủ lần đầu tiên được vào sân thi đấu nhưng đã có được màn trình diễn chấp nhận được. Chiến thắng này cũng sẽ giúp cho Pau FC có thêm sự tự tin để chuẩn bị cho mùa giải mới trước mắt. Vẫn có những cầu thủ chơi dưới phong độ nhưng đây là bài học để giúp họ cải thiện chính mình".

Trận đấu với Angouleme cũng là lần thứ 3 liên tiếp Quang Hải ra sân trong màu áo của Pau FC. Cựu hảo thủ của Hà Nội fC được tung vào sân ở ngay trong hiệp 1 và có 65 phút để thể hiện mình. Trước đó ở trận giao hữu với Toulouse, Quang Hải vào sân từ đầu hiệp 2.

Trước khi mùa giải mới tại Ligue 2 bắt đầu, Quang Hải và các đồng đội tại Pau FC sẽ còn một trận giao hữu với CLB Niort vào ngày 23/7. Đây chính là cơ hội để “Hải con” tự tin thể hiện mình qua đó giành lấy 1 suất đá chính trong mùa giải tới đây. 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại