Thứ tư, 18/05/2022 | 06:24
RSS

Quang Hải sẽ nhận được số tiền ‘khủng’ nếu xuất ngoại thi đấu

Thứ ba, 22/03/2022, 07:50 (GMT+7)

Chuyên gia bóng đá châu Âu Jernel Kamensek cho rằng Quang Hải sẽ nhận được số tiền khá lớn nếu xuất ngoại thi đấu trong thời gian tới.

Tiền vệ Quang Hải nhiều khả năng sẽ không tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC và sang châu Âu chơi bóng trong thời gian tới. Hiện có người tin tiết lộ, tiền vệ của đội bóng Thủ đô sẽ đầu quân cho một đội bóng đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia Pháp.

Về trường hợp của Quang Hải, chuyên gia bóng đá châu Âu Jernel Kamensek nêu quan điểm trên trang Dân trí mới đây: “Tôi nghĩ trường hợp của Quang Hải khi đó sẽ giống Lê Công Vinh thôi. Cả hai đều là những tài năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam Nhưng họ lại không tạo nên được những điều đặc biệt và có giá trị ngoài ranh giới V.League.

Nếu cầu thủ muốn phát triển, muốn đạt đến ngưỡng cao nhất trong sự nghiệp và ngày càng đẩy năng lực của bản thân vượt qua những giới hạn thì hãy xuất ngoại ngay từ khi 19, 20, 21 hoặc 22 tuổi. Nói như thế để thấy rằng, tôi khá tiếc cho Quang Hải khi anh ấy giờ mới nghĩ đến điều đó và cố gắng thực hiện mơ ước đó ở tuổi 25”.

Quang Hải sẽ nhận được số tiền khủng nếu xuất ngoại thi đấu
Quang Hải sẽ nhận được số tiền ‘khủng’ nếu xuất ngoại thi đấu

“Cho đến giờ, tôi vẫn tin rằng sẽ thật hoàn hảo nếu Quang Hải rời Hà Nội FC vào năm 2018. Nhưng cả Quang Hải lẫn Hà Nội FC đều đã bỏ lỡ cơ hội vàng ấy. Cũng tại vì câu chuyện liên quan đến cống hiến trẻ mà các CLB Việt Nam luôn cố gắng ràng buộc cầu thủ trẻ của họ.

Những cầu thủ đáng ra phải được hưởng quyền lợi nhiều hơn. Nhưng nhiều đội bóng ở Việt Nam đã không cho họ được hưởng đặc quyền ấy”, chuyên gia châu Âu nói thêm.
Về thu nhập của Quang Hải sau khi xuất ngoại, ông Jernel Kamensek hé lộ: “Có thể ở Việt Nam, Quang Hải là một thương hiệu lớn. Nhưng khi sang nước ngoài, cậu ấy sẽ phải bắt đầu từ một cầu thủ ít tên tuổi. Chúng ta cũng biết thu nhập sau thuế của đa phần cầu thủ chơi bóng ở châu Âu rơi vào khoảng 10.000 USD/năm. Quang Hải có thể không là ngoại lệ.
Tất nhiên, bóng đá còn hàm chứa những nguồn thu khác đến từ tài trợ. Rõ ràng, việc nhận thêm bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào những đàm phán và các thương vụ nữa. Nhiều ngoại binh ở V.League không nhận nổi 2.000 USD/tháng ở châu Âu. Nhưng khi đến Việt Nam, họ lại nhận gấp 5-7 lần con số ấy.

Tôi nghĩ trường hợp của Quang Hải cũng có thể sẽ xảy ra như vậy. Nhưng anh ấy cần thể hiện được giá trị ấy khi xuất ngoại để các CLB hay nhà tài trợ trả một cách tương xứng”.

Về trường hợp của Quang Hải, HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc: "Nếu Quang Hải có thể tới Ligue 1 thì đấy là một khởi đầu tuyệt vời. So với mặt bằng giải đấu này, Quang Hải còn thiếu về thể lực, nhưng ở khía cạnh kỹ thuật thì không kém đâu, có thể so tài với những cầu thủ hàng đầu đấy!".

Nhận xét tiếp, ông Vinh đưa ra so sánh giữa Quang Hải với Billy Ketkeophomphone, cầu thủ gốc Lào từng chơi bóng tại Ligue 1. Mùa 2015/16, Billy Ketkeophomphone trở thành cầu thủ gốc ĐNÁ đầu tiên chơi tại giải đấu cao nhất nước Pháp, cho CLB Angers. Mùa này, anh đá 38 trận, ghi 6 bàn thắng.

"So với Billy Ketkeophomphone, chúng ta thấy Quang Hải hay hơn chứ. Nên nếu Billy Ketkeophomphone đá được tại Ligue 1 thì tại sao Quang Hải lại không" - ông Vinh tỏ ra tin tưởng.

Theo ông Vinh, Quang Hải cần phải lựa chọn đội bóng cho phù hợp với năng lực của bản thân: "Nếu lựa chọn CLB quá mạnh so với Quang Hải, dẫn tới việc Quang Hải ít được thi đấu thì sẽ khó khăn lắm. Người ta vẫn bảo xuất ngoại ít nhiều cũng học được cái này, cái kia nhưng nếu quá tầm nhiều thì khó lắm. Vì thế, quan trọng là phải tìm được một CLB đúng sức với Quang Hải, có các đồng đội, lối chơi phù hợp với cậu ấy".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại