Thứ hai, 29/11/2021 | 21:22
RSS

Quảng cáo 'vống' viên ngậm Xạ Can Diva và Siro Xạ Can Diva, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử vào cuộc

Thứ tư, 23/05/2018, 13:48 (GMT+7)

“Website xacan.vn không phải là website của công ty CP Dược phẩm Diva và công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm trên website này”, đó là lời khẳng định đại diện Công ty khi làm việc với Cục An toàn thực phẩm.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra thông báo, với nội dung: Trong thời gian vừa qua trên website xacan.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên ngậm xạ can Diva chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro xạ can Diva có nội dung không phù hợp với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế xác nhận.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Diva không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm trên website Xacan.vn

Công ty Cổ phần Dược phẩm Diva không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm trên website Xacan.vn

Các sản phẩm này được công ty CP Dược phẩm Diva, địa chỉ: số 64, ngõ 82, phố Vạn Phúc, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định: website xacan.vn không phải là trang website của công ty CP Dược phẩm Diva và công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng sảnphẩm trên website này.

Hiện tại phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục ATTP đã chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo của công ty CP Dược phẩm Diva sang Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TTTT để xử lý.

Như trước đó, Đời sống Plus đã thông tin hai sản phẩm Viên ngậm Xạ Can Diva và Siro Xạ Can Diva do Công ty CP Dược phẩm Diva có địa chỉ tại Đại Lộ, Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội trực tiếp sản xuất và phân phối ra thị trường.

sản phẩm Viên ngậm Xạ Can Diva và Siro Xạ Can Diva như một loại thuốc

Hai sản phẩm Viên ngậm Xạ Can Diva và Siro Xạ Can Diva như một loại thuốc,  “đặc trị”, “điều trị”, “chữa khỏi hoàn toàn”..

Trên website http://xacan.vn, trang fanpage facebook: “Xạ Can - Phòng ngừa ho, viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản”, sử dụng nhiều từ ngữ, baner, hình ảnh quảng cáo khẳng định hai sản phẩm Viên ngậm Xạ Can Diva và Siro Xạ Can Diva như một loại thuốc, “đặc trị”, “điều trị”, “chữa khỏi hoàn toàn”…

Cụ thể, phần giới thiệu hai sản phẩm Viên ngậm Xạ Can Diva và Siro Xạ Can Diva có viết: “Sản phẩm 100% từ thảo dược, giúp cải thiện triệu chứng và điều trị tận gốc viêm amidan, ho, viêm họng, viêm thanh quản”, “mang tới bài thuốc điều trị các bệnh đường hô hấp trên toàn diện, tiện lợi cho người dùng”.

Hành vi quảng cáo không đúng sự thật như trên dễ gây hoang mang, hiểu nhầm cho người tiêu dùng khi dùng sản phẩm này. Trước những dấu hiệu vi phạm rõ ràng của Công ty CP Dược phẩm Diva đối với hai sản phẩm TPCN Viên ngậm Xạ Can Diva và Siro Xạ Can Diva nêu trên, đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật để đảm bào quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Vũ Thành
Theo Đời sống Plus/GĐVN