Thứ tư, 08/12/2021 | 04:50
RSS

Phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (HN): Đất dự án bị 'xẻ thịt', chính quyền làm ngơ?

Thứ tư, 16/05/2018, 10:56 (GMT+7)

Hàng nghìn mét vuông đất dự án số 1, đường Nguyễn Văn Huyên (P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội) bị “xẻ thịt”, sử dụng không đúng mục đích, không đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy,...

Theo quan sát, khu đất rộng gần 3000m2 tại đường Nguyễn Văn Huyên hiện tồn tại nhiều gara ô tô và bãi trông giữ xe có sức chứa lên tới hàng trăm chiếc đang hoạt động rầm rộ. Ngoài ra, khu vực này được xé lẻ cho nhiều cá nhân, tổ chức thuê làm showroom mua bán ô tô, kho chứa hàng, quán ăn, đồng thời cũng là điểm để xe của cán bộ công an quận Cầu Giấy.

Trong số đó, nổi bật nhất là bãi trông giữ xe của Công ty TNHH MTV Khai thác điểm giữ xe Hà Nội Bãi xe được đầu tư xây dựng hàng rào sắt, mái che kiên cố, tuy nhiên không hề có biện pháp đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Phường Nghĩa Đô đất dự án xẻ thịt

Để tìm hiểu về vấn đề này, PV Đời sống Plus đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Quang Mạnh – Tổ tưởng tổ thanh tra xây dựng phường Nghĩa Đô. Tuy nhiên, buổi làm việc tỏ ra không hiệu quả trước thái độ lảng tránh, thờ ơ của người này.

“Để có câu trả lời, PV phải gặp lãnh đạo phường, PV đến thì tôi chia sẻ, còn thông tin đầy đủ phải lãnh đạo cung cấp”, ông Mạnh cho hay.

Trước đề nghị tiếp cận các văn bản, giấy tờ liên quan của PV, ông Mạnh tỏ vẻ lúng túng: “Có gì để tôi xem lại, vì khi tôi về đây cũng chưa rõ của ai, của đơn vị nào. Trước đây cũng là cống mương hóa, bãi xe được phê duyệt với quy mô như bây giờ. Theo anh em phản ánh thì toàn bộ đầu tư phê duyệt dự án này thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam làm chủ sở hữu. Họ làm từ năm 2000, nếu tìm hồ sơ phải có thời gian vì nó ở trong kho lâu rồi. Chúng tôi sẽ liên hệ với bên Thời báo Kinh tế Việt Nam để bên đó cung cấp hồ sơ, nếu họ không xuất trình thì chúng tôi sẽ thông tin lại phía bên mình”.

Tuy nhiên, nhiều ngày trôi qua, chúng tôi vẫn chưa nhận được hồi âm từ UBND phường.

Phường Nghĩa Đô đất dự án xẻ thịt

Cách làm việc khó hiểu của UBND phường Nghĩa Đô và Thanh tra xây dựng khiến dư luận không khỏi nghi ngờ có sự bao che, dung túng của cơ quan chức năng đối với những đơn vị nằm trên đất dự án này? Nguồn lợi thu được từ việc "xẻ thịt" đất để cho thuê kinh doanh sẽ được sử dụng ra sao?

Với thực tế trên, đề nghị các sở ban ngành UBND TP.Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy sớm vào cuộc xác minh làm rõ sai phạm (nếu có).

Một số hình ảnh PV Đời sống Plus ghi nhận tại đây:

Phường Nghĩa Đô đất dự án xẻ thịtDùng làm điểm để xe của cán bộ công an quận Cầu Giấy

Phường Nghĩa Đô đất dự án xẻ thịtPhường Nghĩa Đô đất dự án xẻ thịtQuán ăn, quán nhậu mọc trên đất dự án 

Phường Nghĩa Đô đất dự án xẻ thịtPhường Nghĩa Đô đất dự án xẻ thịtPhường Nghĩa Đô đất dự án xẻ thịtNhững showroom mua bán ô tô, xưởng gara ô tô mọc như nấm trên đất dự án

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Vũ Thành
Theo Đời sống Plus/GĐVN