Thứ năm, 16/07/2020 | 23:14
RSS

Quảng Bình: Khởi tố kẻ giết bạn chôn xác dưới nền nhà 10 năm

Thứ ba, 19/12/2017, 20:39 (GMT+7)

Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hùng - kẻ giết bạn chôn xác dưới nền nhà 10 năm.

Khởi tố kẻ giết bạn chôn xác rúng động tại Quảng Bình
Khởi tố kẻ giết bạn chôn xác rúng động tại Quảng Bình

Theo đó, vào chiều 19/12, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1986, quê ở thôn Liên Sơn, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) về tội giết người.

Trước đó, trong lúc tiến hành đào nền nhà để tu sửa, cải tạo lại quán cà phê của gia đình, anh Lê Xuân Quang (sinh 1979) đã phát hiện dưới nền nhà có tử thi đã bị phân hủy nên báo cáo với cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm tử thi phát hiện nạn nhân bị vỡ thành ngoài xương hốc mắt phải; vỡ xương sọ vùng thái dương. Xác định thi thể được phát hiện là anh Bùi Tiến Dũng (SN 1981, trú phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới) bị giết từ năm 2010 và bị chôn xuống đất.

Từ các thông tin người dân cung cấp, cơ quan Công an Quảng Bình đã triệu tập Nguyễn Mạnh Hùng (sinh 1986, trú tại xã Mai Hóa, Tuyên Hóa). Hùng khai nhận, khoảng đầu tháng 6/2010, qua người quen giới thiệu, Nguyễn Mạnh Hùng đến ở cùng phòng với Bùi Tiến Dũng. Trong thời gian ở cùng Dũng, Dũng giao cho Hùng ghi tờ phơi cho những người đến cá độ bóng đá và cho Hùng hưởng 10% trên tổng số tiền ghi được.

Cuối mùa bóng đá World Cup 2010, số tiền Hùng được nhận là 7.000.000đ nhưng Dũng không trả cho Hùng nên giữa 02 người xảy ra mâu thuẫn. Lúc đó, Dũng dùng tay đấm vào mặt Hùng rồi bỏ vào nhà tắm gội đầu.

Bức xúc vì bị Dũng đánh, Hùng đã dùng thanh song giường đâm vào đầu Dũng từ phía sau, sau đó dùng tay đè đầu Dũng xuống đến khi Dũng không còn cử động nữa thì thả ra. Sau khi gây án, Hùng kéo giường ngủ ra, dùng cúp đào nền nhà xi măng ngay dưới giường để chôn nạn nhân. 

Từ thi thể nạn nhân cộng với công tác điều tra cơ bản, Công an tỉnh Quảng Bình xác định đây là một vụ án mạng. Tiến hành điều tra, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng.

Hoàng Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN