Chủ nhật, 28/11/2021 | 10:13
RSS

Hương Giang Idol tiết lộ quá khứ đáng sợ từng giống như Jong Hyun

Thứ ba, 19/12/2017, 15:15 (GMT+7)

Câu chuyện trầm cảm dẫn đến tự tử của nam ca sĩ Jong Hyun(SHINee) khiến Hương Giang Idol nghĩ về quãng thời gian đáng sợ mà mình từng trải qua.

Ngày 18/12, showbiz Hàn rúng động trước tin Jong Hyun, thành viên của nhóm nhạc SHINee tự tử do áp lực và trầm cảm. Sự ra đi của nam ca sĩ trẻ tuổi khiến công chúng không khỏi xót xa, đau lòng.

Hương Giang Idol tiết lộ quá khứ đáng sợ từng giống như Jong Hyun(SHINee)
JongHyun qua đời ở tuổi 27

Mới đây, ca sĩ Hương Giang Idol gây chú ý khi đăng tải status bày tỏ sự tiếc nuối cho 1 tài năng âm nhạc Hàn Quốc đồng thời kể lại quãng thời gian khó khăn và đáng sợ của chính bản thân mình.

Sau chuyến đi Thái phẫu thuật chuyển đổi giới tính, Hương Giang từng mắc bệnh trầm cảm nặng. 20 ngày liền không chợp mắt, tinh thần suy sụp và thậm chí thường xuyên nghĩ đến cái chết "có âm thanh trong tai thường xuyên vang lên như kiểu hãy kết thúc những chuyện này”.

Hương Giang Idol tiết lộ quá khứ đáng sợ từng giống như Jong Hyun(SHINee)
Hương Giang Idol từng trải qua quãng thời gian khó khăn và đã nghĩ đến chuyện kết thúc cuộc đời

May mắn ở thời điểm khủng hoảng, stress nặng nề, Hương Giang có mẹ và chị gái bên cạnh an ủi, chăm sóc và giúp cô vượt qua. 

Từ câu chuyện đau lòng của Jonghuyn và phần nào hiểu được tâm trạng của nam ca sĩ bạc mệnh, Hương Giang mong muốn mọi người “nếu được xin hãy quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của những người xung quanh bạn, nếu là những người bạn yêu thương xin hãy lắng nghe tâm sự của họ và chia sẻ với họ thường xuyên hơn”.

Dòng trạng thái của Hương Giang Idol nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít người bày tỏ sự cảm thông với những gì mà nữ ca sĩ chuyển giới đã từng trải qua. 

Hương Giang Idol tiết lộ quá khứ đáng sợ từng giống như Jong Hyun(SHINee)
Chia sẻ của Hương Giang Idol gây sự chú ý của cư dân mạng

Nguyên văn chia sẻ của Hương Giang Idol: 

“Những ai chưa từng mắc bệnh trầm cảm hay gặp vấn đề về tâm lý sẽ không bao giờ hiểu vì sao một người có tất cả lại từ bỏ cuộc sống của mình vì họ tin là nỗi đau nào khó khăn nào cũng có thể vượt qua! Đúng, nỗi đau nào khó khăn nào cũng có thể vượt qua nếu như bạn không mắc bệnh trầm cảm…

Cách đây gần 6 năm thời điểm mình vừa từ Thái phẫu thuật trở về, rõ ràng sau 20 năm mình đã thực hiện được ước mơ của mình, lẽ ra điều mình phải làm đó là hạnh phúc thì ngược lại, có thể do tác dụng phụ của thuốc mê nên mình đã gặp vấn đề về tâm lý nghiêm trọng với những triệu chứng như sau. Suốt 20 ngày liền mình đã không thể ngủ 1 tiếng nào mặc dù rất mệt và yếu, lúc nào cũng suy sụp và buồn, thường xuyên nghĩ tới cái chết, cố gắng nghĩ về tương lai tốt đẹp nhưng không thể, những miền kí ức buồn khổ lúc nào cũng hiện lên trong đầu, nó làm tinh thần và sức khoẻ kiệt quệ đến mức lúc nào cũng muốn kết thúc những chuyện này, có âm thanh trong tai thường xuyên vang lên như kiểu hãy kết thúc những chuyện này, muốn chấm dứt tất cả những sự mệt mỏi ấy sớm nhất…. Mình nhốt mình trong phòng tầng 4 và không muốn đi đâu, thậm chí không bước xuống nhà. Tuy nhiên thời điểm đấy may mắn chị gái và mình ngủ chung phòng, nên đêm nào mình cũng nằm khóc và chị gái an ủi và chăm sóc mình thường trực, mẹ mình mang đồ ăn lên nên sau đó mọi chuyện đã tiến triển khá hơn, nếu thời điểm ấy mình ở một mình cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra! Đó là những dấu hiệu thực sự mà đến bây giờ mình vẫn còn nhớ, trầm cảm là một căn bệnh đáng sợ và có rất nhiều lý do có thể mắc phải, xung quanh bạn bè gia đình chúng ta , có nhiều người trông tươi vui nhưng họ hoàn toàn có thể có vấn đề về tâm lý.

Nếu được xin hãy quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của những người xung quanh bạn, nếu là những người bạn yêu thương xin hãy lắng nghe tâm sự của họ và chia sẻ với họ thường xuyên hơn , hãy mang lại cho những người xung quanh mình sự lạc quan và biết đâu bạn đang vô tình giúp được rất nhiều người! Và quan trọng hơn hết, dù bạn là người độc lập đến đâu, mạnh mẽ đến đâu, đừng cố giấu một mình, HÃY LUÔN CHIA SẺ với người khác, để chúng ta không phải chứng kiến thêm bất kì câu chuyện buồn nào trong cuộc sống!”

Lê Hoài
Theo Đời sống Plus/GĐVN