Thứ sáu, 18/09/2020 | 21:31
RSS

Quán karaoke, bar, vũ trường... ở Hà Nội được hoạt động trở lại từ 16/9

Thứ ba, 15/09/2020, 16:45 (GMT+7)

Qua 28 ngày không có ca mắc mới ngoài cộng đồng, các ổ dịch trên địa bàn đã kết thúc, Hà Nội đã đồng ý cho quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động và mở lại phố đi bộ.

Sự kiện:
Hà Nội

Hà Nội cho quán karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 16/9

Ảnh minh họa

Ngày 15/9, kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định TP đã qua 28 ngày không có ca mắc mới ngoài cộng đồng, các ổ dịch trên địa bàn đã kết thúc.

Đặc biệt, ông Quý đồng ý nới lỏng một số hoạt động như cho phép phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ mở cửa trở lại từ 18/9. Các quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại từ 0 giờ 16/9...

Các cơ sở này hoạt động lại để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch trong thời kỳ mới. Quy định giãn cách và các biện pháp khử khuẩn, rửa tay phải được thực hiện nghiêm.

Nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Còn chủ quán karaoke tăng cường công tác phòng chống cháy nổ. Đồng thời, Hà Nội bỏ các quy định không tổ chức sự kiện tập trung từ 30 người trở lên nhưng vẫn khuyến nghị người dân hạn chế hoạt động đông người.

Tuy nhiên, nguy cơ dịch tại Hà Nội vẫn thường trực do TP là trung tâm lớn, đặc biệt tới đây từ ngày 15/9, Việt Nam sẽ mở lại đường bay thương mại với một số nước. Vì vậy, Phó chủ tịch TP yêu cầu bám sát chỉ đạo, yêu cầu của Thủ tướng, của Chính phủ. Sở, ngành thực hiện nghiêm quy định, khuyến cáo trong phân luồng, cách ly người nước ngoài nhập cảnh, nhất là sau khi các đường bay quốc tế mở lại.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN