Thứ tư, 25/05/2022 | 17:27
RSS

Quán karaoke, bar, massage ở Hà Nội được mở cửa trở lại từ ngày 8/4

Thứ năm, 07/04/2022, 06:35 (GMT+7)

Hà Nội cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4.

Sự kiện:
Hà Nội

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý 1 năm 2022 diễn ra chiều 6/4, chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, UBND TP Hà Nội vừa quyết định mở lại các loại hình kinh doanh dịch vụ có điều kiện.

Cụ thể, Hà Nội cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4 nhưng phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

UBND TP Hà Nội khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

Trước đó, đứng trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, UBND TP Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao, gồm: karaoke, spa, vũ trường, massage… kể từ 0h ngày 30/4/2021.

Quán karaoke, bar, massage ở Hà Nội được mở lại từ ngày 8/4

Ảnh minh hoạ

UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới; yêu cầu các sở, ngành, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (trong đó thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và khử khuẩn) và các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, thành phố; các cơ quan, đơn vị thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

TP tiếp tục thực hiện các nội dung về phòng, chống dịch theo nội dung tại công văn của UBND thành phố về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Đến nay, Hà Nội đã mở cửa hầu hết hoạt động, trong đó có các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa không giới hạn thời gian. Hà Nội cũng cho học sinh tiểu học, THCS và THPT đến trường học trực tiếp sau thời gian học online để phòng, chống dịch Covid-19. Dù vậy, thành phố vẫn chưa có kế hoạch cho trẻ mầm non đến trường.

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, Sở Y tế Hà Nội tối 6/4 thông báo 24 giờ qua TP ghi nhận 4.037 ca Covid-19 mới, giảm hơn 1.000 ca so với ngày 5/4. Bệnh nhân phân bố tại 412 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Long Biên (250); Sóc Sơn (234); Gia Lâm (231); Hà Đông (226); Mê Linh (197). Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) là 1.511.885 ca.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến hết ngày 5/4, Hà Nội còn 166.382 ca đang điều trị, theo dõi, trong đó chỉ còn 843 người điều trị trong bệnh viện; hơn 165.500 người đang theo dõi cách ly tại nhà. Hà Nội không còn F0 nào điều trị tại cơ sở cách ly.  Hôm qua Hà Nội ghi nhận 2 ca tử vong, nâng tổng số người tử vong do Covid-19 (từ 27/4/2021- nay) lên 1.330 người.

Tại cuộc họp sáng 6/4, lãnh đạo TP Hà Nội nhận định đến thời điểm này có thể đánh giá, khẳng định Thành phố đã bước qua đỉnh dịch Covid-19. Số ca mắc trong kỳ cuối tháng 3 trở lại đây giảm mạnh (giảm khoảng 45% so với kỳ báo cáo trước).  Thành phố từng bước kiểm soát hiệu quả tình hình; quan trọng đã thực hiện tốt các mục tiêu cốt lõi trong công tác phòng chống dịch; tỷ lệ ca chuyển nặng và tử vong giảm...

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại