Thứ sáu, 30/10/2020 | 20:02
RSS

Quấn chăn ra đường trong thời tiết giá lạnh khủng khiếp như Bắc Cực

Thứ sáu, 05/01/2018, 14:22 (GMT+7)

Mùa đông ở Trung Quốc đang bước vào thời kì khắc nghiệt nhất trong năm nay khiến chị em phụ nữ phải quấn chăn ra đường.

Mặc dù thời tiết giá lạnh khủng khiếp không như vùng Bắc Mỹ nhưng mấy ngày nay chị em phụ nữ đã phải Quấn chăn ra đường bởi mùa đông ở Trung Quốc được cho là đã vào giai đoạn tuyết rơi mạnh nhất trong cả năm.

Việc tuyết rơi không ngừng, băng đóng khắp mọi nơi đang khiến cho công việc và cuộc sống của hầu hết người dân vùng Đông Bắc nước này rơi vào cảnh "khó thở".

Theo các chuyên gia khí tượng Trung Quốc, nhiều khu vực phía Bắc như Cam Túc, Ninh Hạ, Thiểm Tây, Sơn Tây… có lớp tuyết dày 2-8mm, thậm chí có nơi dày tới 12-15mm. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại của người dân.

Quấn chăn ra đường thời tiết giá lạnh khủng khiếp
Khi ra đường, ai ai cũng quấn chăn, mặc áo mưa kín mít để tránh tuyết, tránh rét. Ảnh: Sina

Mặc dù thời tiết tại đây đang rất khắc nghiệt nhưng các chuyên gia cũng cho biết nhiệt độ sẽ giảm thêm 6-8 độ, có nơi sẽ giảm còn -20 độ C và tình trạng này sẽ kéo dài trong vài ngày.

Một số đường ray xe lửa bị đóng băng, xe cô bị hỏng hóc do thời tiết lạnh và đường xá lầy lội ... là một trong những vấn đề do mưa tuyết kéo dài gây ra.

Ngoài ra, mặc dù lượng xe cộ lưu thông tại các thành phố lớn rất cao nhưng do nên tuyết trơn trượt, tầm nhìn hạn chế đã khiến cho tình trạng ách tắc thường xuyên xảy ra. Trong khi đó, một vụ đụng xe vào cuối năm 2017 khiến 5 người chết, 7 người bị thương chỉ là một trong số nhiều vụ tai nạn gây thương vong nghiêm trọng trong dịp đông này. 

Quấn chăn ra đường thời tiết giá lạnh khủng khiếp
Đi lại khó khăn vì tuyết. Ảnh: News.cn

Trước đó, đầu mùa đông năm nay, có một số thông tin hệ thống sưởi ấm ở nhiều nơi không thể sử dụng để tránh gây ra ô nhiễm môi trường đang ngày một nghiêm trong ở đất nước đông dân số này.

Trong tình cảnh đó, nhiều tuyến đường ở Trung Quốc luôn trong tình trạng ngập trong băng tuyết, dẫn tới các công tác dọn dẹp, mở lối cho xe cộ và người dân đi lại luôn được duy trì. Người dân cũng được yêu cầu gọi điện tới đường dây nóng để phán ánh khi xảy ra sự cố trên đường. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN