Chủ nhật, 25/08/2019 | 02:14
RSS

Quá ít học sinh, trường học tuyển thêm 15 con cừu để không bị đóng cửa

10-05-2019 07:36:59

Herder Michel Girerd, với sự giúp đỡ của đàn chó, hộ tống 50 con cừu lên xe và 15 trong số chúng được chấp nhận là học sinh tại một lớp học ở làng Crêts en Belledonne, thuộc dãy Alps, Pháp.

Tờ Guardian (Anh) cho biết ngôi trường tiểu học ở ngôi làng Crêts en Belledonne nằm dưới chân dãy núi Alps nhận được thông tin có thể phải đóng cửa 11 lớp học bởi số học sinh đã giảm từ 266 xuống chỉ còn 261 em.

Đến sáng 7/5, một người dân địa phương dẫn theo 50 con cừu và một chú chó tiến vào trường học. Trong đó có 15 chú cừu được chính thức ghi danh sau khi trình giấy khai sinh. Vậy là trường tiểu học tại làng Crêts en Belledonne có thêm học sinh mang tên “Baa-bete”, “Saute-Mouton” trong lễ đón hài hước với sự tham dự của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Quá ít học sinh, trường học tuyển cả 15 con cừu cho đông vui
15 con cừu được nhận vào lớp học chung với người. Ảnh minh họa

Một nhóm phụ huynh phản đối đề xuất giảm số lượng lớp học xuống chỉ còn 10 lớp vì như vậy các lớp học sẽ phải "gánh" thêm học sinh (từ 24 lên 26). Báo chí địa phương cho biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây đề xuất mỗi lớp học chỉ nên giới hạn nhiều nhất là 24 học sinh để đảm bảo chất lượng.

"Thật không may, giáo dục quốc gia chỉ là những con số. Với số cừu được đưa vào lớp học này để duy trì, chúng tôi tán thành việc đó", Gaelle Laval, một phụ huynh ủng hộ sáng kiến đưa bầy cừu vào lớp học, nói. Jean-Louis Maret, thị trưởng của Crêts en Belledonne", cũng ủng hộ việc đưa cừu vào lớp học.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN