Chủ nhật, 19/09/2021 | 06:55
RSS

Putin hứa nâng sức mạnh vũ khí Nga thành vô song, đối thủ nên dè chừng?

Thứ sáu, 24/03/2017, 15:30 (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết rằng, tiềm năng tấn công của vũ khí chính xác cung cấp cho lực lượng vũ trang Nga sẽ tăng gấp 4 lần vào năm 2021.

Hôm 23/3, tại lễ tiếp nhận các sĩ quan được bổ nhiệm vào vị trí chỉ huy cấp cao, Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết rằng, tiềm năng tấn công của vũ khí chính xác cung cấp cho lực lượng vũ trang Nga sẽ tăng gấp 4 lần vào năm 2021. 

"Đến năm 2021, tiềm năng tấn công của các loại vũ khí chính xác của quân đội và hải quân chúng ta sẽ tăng gấp 4 lần", Tổng thống Nga khẳng định. 

"Vai trò của vũ khí chính xác cao ngày càng trở nên quan trọng trong việc ngăn chặn kẻ thù tiềm năng. Hiệu quả của chúng đã được chứng minh tại Syria", Sputnik ngày 23/3 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong lễ bổ nhiệm các sĩ quan cao cấp.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Internet

Ông Putin cho biết sức mạnh hải quân Nga sẽ được tăng cường với nhiều tàu chiến và tàu ngầm mới trang bị những vũ khí hiện đại như lên lửa hành trình, trong khi không quân cũng bổ sung nhiều máy bay chiến đấu thế hệ mới.

Với tư cách là Tổng tư lệnh tối cao của quân đội Nga, tôi cho rằng, "tiềm năng chiến đấu của các lực lượng tổng quát đóng vai trò then chốt trong các chiến dịch trên mặt đất cũng sẽ tăng lên".

"Do vậy, kho vũ khí của lực lượng mặt đất sẽ được bổ sung các loại tăng hiện đại dựa trên Armata và Kurganets, và cả pháo tự hành Koalitsiya SV", ông Putin nhấn mạnh. 

Đối với vũ khí hạt nhân, ông Putin cho biết, tỷ lệ vũ khí mới cấu thành lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga sẽ tăng tới 90% vào cuối năm 2020 trong khuôn khổ chương trình tái vũ trang ưu tiên.

Vũ khí Nga được chứng minh hiệu quả trên chiến trường. Ảnh: Internet

Theo Fox, Nga là một trong những quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới với những hệ thống vũ khí, khí tài đã được thử lửa và chứng minh hiệu quả trên chiến trường.

Dưới thời Tổng thống Vladimir Putin, sức mạnh quân sự của Nga dần được phục hồi và có những bước tiến mới so với thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Trong khi đó, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy cũng khẳng định việc tái vũ trang quân đội các mẫu kỹ thuật quân sự mới đang được tiến hành theo đúng kế hoạch. Lực lượng hạt nhân chiến lược được duy trì ở mức độ cho phép giải quyết hiệu quả nhiệm vụ kiềm chế hạt nhân.

 Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Nga. Nguồn: Videos - Tiền Phong

Cũng tại sự kiện này, Tổng thống Putin cho rằng bối cảnh quốc tế hiện nay đang đặt ra yêu những yêu cầu khắt khe đối với chất lượng hoạt động của Cơ quan tình báo đối ngoại Nga, đặc biệt liên quan đến thông tin nghiệp vụ về tính chất và triển vọng phát triển sự kiện xảy ra tại những khu vực bất ổn như Trung Đông, châu Phi và một loạt nước ở khu vực châu Á, cũng như nhiều khu vực khác trên thế giới.

Ông đánh giá cao hoạt động của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải hoàn thiện hơn nữa chiến lược và chiến thuật chống khủng bố và coi đây là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus