Thứ hai, 10/08/2020 | 00:09
RSS

Phương Trinh Jolie kể chuyện từng làm việc với họa sĩ bị tố hiếp dâm

Thứ ba, 22/05/2018, 11:13 (GMT+7)

Trong showbiz Việt, ca sĩ Phương Trinh Jolie là một trong những người từng làm việc với họa sĩ nổi tiếng N.L đang bị tố hiếp dâm người mẫu Kim Phượng.

Phương Trinh Jolie kể chuyện từng làm việc với họa sĩ bị tố hiếp dâm
Phương Trinh Jolie tiết lộ chuyện từng làm việc với họa sĩ bị tố hiếp dâm như thế nào?

Mới đây, sự việc một người mẫu Việt lên tiếng tố họa sĩ bodypainting nổi tiếng xâm hại tình dục mình trong lúc đang test thử tác phẩm tại khách sạn khiến dư luận xôn xao. Cô gái này kể lại tình tiết bị hại lên mạng xã hội trình báo công an và viết đơn yêu cầu khởi tố họa sĩ. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ sự việc. 

Nhìn chung nguy cơ xâm hại, quấy rối tình dục cũng là một trong những rủi ro có thể dự đoán trước khi người mẫu khỏa thân làm chất liệu để họa sĩ phóng bút sáng tác. Trong showbiz Việt, ca sĩ Phương Trinh Jolie là một trong những người từng làm việc với họa sĩ liên quan tới sự vụ nói trên. Cô được họa sĩ nổi tiếng vẽ lên người bức tranh rồng uốn lượn trong một bộ ảnh áo yếm. 

Theo tiết lộ của Phương Trinh Jolie trên Dân Việt, để tránh gặp những sự cố không mong muốn, cô yêu cầu mình phải được chụp trong studio, chắc chắn không chụp trong khách sạn, nơi ít người. Bên cạnh đó phía nữ ca sĩ cũng có ê-kíp đi theo và họa sĩ không được đụng chạm trực tiếp vào cơ thể.

Trong bộ ảnh đó, Phương Trinh Jolie chỉ sơn vẽ phần lưng, phần phía trước cô mặc yếm và váy bình thường. Quá trình vẽ mất khoảng 3-4 tiếng đồng hồ và khá dễ dàng tẩy rửa mực vẽ. 

Phương Trinh Jolie kể chuyện từng làm việc với họa sĩ bị tố hiếp dâm

Phương Trinh nêu ra một loạt những yêu cầu từ phía cô khi làm người mẫu bodypainting: "Thứ nhất, họa sĩ chỉ được dùng cọ vẽ, không được sờ soạng, đụng chạm vào da thịt. Thứ hai, tôi dẫn theo trợ lý và sơn vẽ trong một studio đông người, gồm anh photo, ánh sáng và thợ vẽ. Tôi không hẹn ở chỗ chỉ có 2 người. Trước khi vẽ, họa sĩ phải bàn với mình trước xem vẽ như thế nào, có mục đích gì. Khi vẽ, tôi mặc áo yếm bình thường, để lưng trần cho người ta vẽ thôi. Còn tôi không nude toàn thân để vẽ body painting."

Phương Trinh Jolie cho rằng, việc mang theo ê-kíp của mình là cần thiết. Bởi nếu thấy họa sĩ vẽ không đúng thỏa thuận hoặc có hành động bất thường thì có thể ứng phó được. Người đẹp nhận xét họa sĩ sơn vẽ lưng cho cô thời điểm đó là một người làm việc đàng hoàng, lịch sự, không có thái độ bất thường để bản thân phải bất an. 

Một số người cho rằng bức ảnh áo yếm sẽ đẹp hơn nếu Phương Trinh Jolie không sơn vẽ lưng quá cầu kỳ như vậy, nhưng nữ ca sĩ cho rằng ngược lại. Việc sơn vẽ giúp tăng thêm độ sexy, lôi cuốn cho chủ nhân bộ yếm đào. Cô là người theo đuổi phong cách gợi cảm từ lâu nên tạo hình như trên không khiến cô gặp khó khăn. 

Phương Trinh Jolie kể chuyện từng làm việc với họa sĩ bị tố hiếp dâm

Không chỉ có Phương Trinh, Nghệ sĩ Thái Phiên cũng lên tiếng. Ngay từ khi bước chân vào với nghề chụp ảnh khỏa thân, Thái Phiên đã lường trước những dị nghị cũng như những chuyện không hay có thể xảy ra khi chỉ có bản thân và người mẫu khỏa thân lúc chụp ảnh mẫu nude.

"Tôi thường bố trí trong phòng chụp có từ 3 người trở lên"- ông nói và cho biết quá trình chụp mẫu, ông luôn giữ khoảng cách, thái độ nghiêm túc với người mẫu. Nếu nghệ sĩ không bố trí được người và một mình đối diện với người mẫu thì ông luôn tập trung hết sức để làm sao có tấm ảnh đẹp.

"Lúc đó, cái đẹp nghệ thuật đã chiếm hết tâm trí tôi thì sao tôi còn có thời gian để nghĩ gì khác. Tôi không phải gỗ đá, nhưng khi làm việc thì phần “Con” biến đi hết chỉ còn phần “Người” mà thôi. Phải tĩnh tâm thì mới đưa được cái hồn của vẻ đẹp khỏa thân vào với tác phẩm”- Thái Phiên cười nói.

Chuyện người mẫu Kim Phượng tố bị một họa sỹ có tên N.L. hiếp dâm trong khách sạn khi đang sáng tác body painting, theo Thái Phiên, anh cũng chỉ mới nghe ở một phía. “Tôi có biết họa sỹ N.L. nhưng không biết người mẫu Kim Phượng. Theo tôi vụ này cần phải có sự vào cuộc của công an thì mới có thể làm rõ” - Thái Phiên cho biết.

Khi được hỏi chuyện đó có làm ảnh hưởng tới giới nghệ sỹ chuyên làm nghệ thuật khỏa thân hay không, Thái Phiên cho rằng, với một người nghệ sỹ chân chính thì họ sẽ không bị cám dỗ bởi đời thường, còn những ai không tránh khỏi cám dỗ thì sẽ không bao giờ họ có được tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Xem thêm: Phạm Anh Khoa khóc và xin lỗi Phạm Lịch

Chính Hy
Theo Đời sống Plus/GĐVN