Thứ ba, 25/06/2024 | 06:07
RSS

Phương pháp chống sâu răng hiệu quả cho bạn

Thứ sáu, 03/02/2017, 09:38 (GMT+7)

Nếu bạn bị sâu răng cần chú ý những điều sau để bảo vệ răng của bạn hiệu quả:

Bạn bị sâu răng

Bạn bị sâu răng thì cần chú ý những điều sau

Chống sâu răng hiệu quả hãy súc miệng bằng nước chè. Sau khi ăn xong bạn nên súc miệng bằng nước chè vì trong lá chè có chất làm chắc răng, trong nưóc chè có chất kiềm có thể trung hòa a xít, chống sâu răng và ngăn chặn một số loại vi khuẩn gây bệnh.

Bạn bị sâu răng hãy súc miệng bằng nước muối hàng ngày, bạn dùng nước muối nhạt súc miệng 2 - 3 lần, có thể phòng chống bệnh chảy máu lợi.

Phương pháp chữa đau răng.

Bằng gừng tươi: Bạn bị sâu răng lại cảm thấy đau bạn lấy một lát gừng tươi đặt vào chỗ răng bị đau sẽ đỡ hơn.

Bằng hạnh nhân: Bạn lấy một quả hạnh nhân, cho lên bếp lửa đốt cháy thành ngọn lửa, thổi tắt lửa, rồi đặt vào chỗ răng bị đau, làm liên tục 2 - 3 lần.

Bằng tỏi: Bạn lấy 2 - 3 nhánh tỏi, bóc vỏ cho lên bếp lửa nướng chín, tranh thủ lúc còn nóng, cắt ra cho vào chỗ răng bị đau, khi tỏi nguội lại thay miếng khác làm liên tục như vậy nhiều lần.

Khi bạn bị sâu răng, đau răng, xỉa răng chỗ lỗ răng bị sâu, nhét vào đó một ít tỏi giã nhỏ, như vậy sẽ đỡ đau.

- Bằng bột tế tân: Bạn lấy một ít tế tân giã nhỏ, bôi vào chỗ lợi của răng bị đau (cách này dùng chữa sâu răng cho trẻ em rất tốt).

- Bằng đinh hương: Bạn lấy một phần công đinh hương giã nhỏ, hai phần cồn 95%, cho công đinh hương ngâm vào trong cồn từ 3 - 5 ngày. Khi răng đau, dùng bông thấm vào dung dịch này rồi chấm vào chỗ răng đau, cũng có thể lấy công đinh hương giã nhỏ bôi lên chỗ răng bị đau.

- Bằng rượu và đậu đen: Bạn bị sâu răng có thể lấy một ít rượu và đậu đen đun nhừ, chắt lấy nước súc miệng nhiều lần sẽ bớt đau hơn.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus